ถอยไม่ได้ กลัวพรรคสูญพันธุ์ ! กัญชาเดือดต่อ “ศุภชัย” โพสต์ถึงใครหว่า ?

59

“ศุภชัย” โพสต์ เดือด! “ถอยไม่ได้กลัวสูญพันธุ์” เย้ยพรรคการเมืองหนึ่ง จงใจขัดขาพรรคภท.ชู “นโยบายกัญชา” หวังไม่ให้ดำเนินการสำเร็จ จึงจำเป็นต้องขัดขวางกันอย่างเต็มที่

วันที่ 6 ธ.ค. 2565 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย (ภท.) และ กมธ.ร่าง พ.ร.บ.กัญชา ได้โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า

ถอยไม่ได้ กลัวพรรคสูญพันธุ์

เห็นบางพรรคการเมือง ออกมาขัดขวางกฎหมายกัญชา แต่ปากอ้างเป็นห่วงเยาวชน ผมก็ได้แต่เศร้าสลด การมานั่งพูด มันไม่ได้ช่วยอะไรให้มันดีขึ้น การลงมือทำต่างหาก ที่จะทำให้เกิดผลลัพทธ์ ที่เป็นรูปธรรม

กับเรื่อง พรบ กัญชา เรื่องอยู่ในสภาแล้ว ช่วยกันโหวตแก้ไข ในสภา คือ หนทางที่ถูกต้อง และเป็นไปตามครรลองครองธรรม แต่ก็บางพรรคนี่เองที่ขัดขวาง ว่ากันว่า เพราะ ก็ยินดี ที่ได้เห็นปัญหา จะได้เอาไปใช้โจมตีพรรคการเมืองอื่น

แล้วก็ยังมาหาว่า พรรคที่เขาดันนโยบาย มีเรื่องของผลประโยชน์ทับซ้อน

โธ่ถัง !

คนที่ได้ประโยชน์ มันไม่ได้พรรคการเมืองนั้นหรอกท่าน แต่คือผู้ป่วย ที่ได้ไปรักษาโรค คือ ประชาชน ที่ได้ช่องทางทำมาหากินเพิ่มขึ้น ส่วนพรรคการเมือง เขาก็ได้พิสูจน์ว่า เขาพูดจริง ทำจริง

แต่ก็นั่นแหละ ไอ้คำว่าพูดจริง ทำจริง หรือ “พูดแล้วทำ” มันก็มีพลังอยู่มิหยอก ท่านก็ต้องมาขวาง ไม่ให้เขาทำสำเร็จ หรือต่อให้ทำสำเร็จ ท่านก็ต้องมาทำให้ความสำเร็จนั้นแปดเปื้อน

ที่ท่านทำอยู่ ผมรู้ว่าท่านถอยไม่ได้แล้ว ท่านต้องขัดขากันเต็มที่ ไม่ให้พรรคอื่นทำนโยบายสำเร็จ

เพราะถ้าเขาทำได้ ตามที่พูด พรรคที่ดีแต่พูดอย่างท่าน รับรองว่าสูญพันธุ์แน่นอน

ทั้งนี้ เป็นที่น่าสังเกตุว่า โพสต์ดังกล่าว เกิดขึ้น ภายหลังจากนายสาทิตย์ วงศ์หนองเตย ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ได้โพสต์โจมตีนโยบายกัญชา โดยมีการตั้งข้อสังเกตุ ว่าที่ต้องเร่งผลักดันนโยบายกัญชา เนื่องจาก ถอยไม่ได้ กลัวพรรคพวกจะขาดทุน

https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=pfbid0VtfvGt73N2DA66kzoNYxL9fGeYArQzYQjAXXsAre62LaXyCNaxUchuEoP3TQFjaJl&id=100000727533976&mibextid=qC1gEa