“ท่านใหม่”เตือน! การเมือง”อย่าเอามือไปปิดพระอาทิตย์” ปลื้ม”บิ๊กป้อม”จงรักภักดี

58

มจ.จุลเจิม ยุคล โพสต์ เผยไม่ยุ่งเกี่ยวการเมือง แต่ขอร้องพรรคการเมือง อย่าเอามือไปปิดพระอาทิตย์ พร้อมเชียร์ “บิ๊กป้อม” ที่แสดงจุดยืนชัดเจน ในเรื่อง”ความจงรักภักดี สถาบัน”

วันที่ 4 มี.ค.66 มจ.จุลเจิม ยุคล หรือ’ท่านใหม่’ โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊กชื่อ “จุลเจิม ยุคล” ระบุว่า การเมืองผมไม่ยุ่งเกี่ยวเป็นหน้าที่ของนักการเมือง เพียงแต่ผมขอร้องว่าอย่าเอามือ (พรรคการเมือง) ไปปิดพระอาทิตย์ พระอาทิตย์ทำคุณประโยชน์ให้เราเหลือคณานับ

ผมได้คุยกับลุงป้อมหลายๆเรื่อง ซึ่งเป็นบรรยากาศที่ดีมากครับ ในหลายๆเรื่อง ผมดีใจที่ได้คุยในสิ่งที่อยู่ในใจผม เรื่องหนึ่ง คือ ขอให้ลุงป้อม มองขึ้นไปบนฟ้าบ้าง อย่าดึงฟ้ามาเล่น แล้วอย่าเอามือไปปิดพระอาทิตย์ เหมือนบางคน บางพรรคการเมือง ไม่ดีหลอกครับลุง ลุงป้อมรับปากว่า เรื่องนี้ต้องทำ และอยู่ในใจ ตลอด แน่นอน (ไม่ว่าได้เป็นนายกฯ หรือไม่) เพราะในฐานะเป็นทหารเก่า ตั้งแต่ร้อยตรี ถึงพลเอก ย่อมจะมีความจงรักภักดี และทำเพื่อ ชาติ ศาสตร์ กษัตริย์ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ผมได้ฟังแล้ว รักลุงป้อมเลย ถ้ารับปากและทำจริงๆ และมีบางเรื่องพอที่ผมจะเล่าได้ในฐานะประชาชนที่ได้คุยกัน ถ้ามีโอกาสจะทยอยเล่าให้ฟังนะครับ

ขอบคุณลุงที่เลี้ยงกาแฟและขนมและให้เวลาผมได้เปิดใจและรับฟังจากประชาชนคนหนึ่งครับลุงป้อม ขอให้ทำตามที่ผมขอร้องนะครับ เราจะได้ข้ามความขัดแย้งกันสักที

ม.จ. จุลเจิม ยุคล