ล่าแก๊งM16 นั่งกระบะระดมใส่ร้านขายของชำ กรงปีนัง เจ้าของบ้าน-ลูกชายตาย

262

ระดมล่าแก๊งเอ็ม16 ยิงถล่มหนุ่มดับคาบ้าน สลดแม่วิ่งออกมาช่วย-ถูกยิงตายไปด้วย

จากเหตุการณ์คนร้ายไม่น้อยกว่า 5 คน นั่งรถกระบะและใช้อาวุธสงครามกราดยิงร้านขายของชำในบ้านบาตูบือละ ต.สะเอะ อ.กรงปินัง จ.ยะลา ทำให้นางซีตีบีเด๊าะ ซิเดะ อายุ 55 ปี เจ้าของบ้าน และนายเพาซี เวาะแม็ง อายุ 35 ปี ลูกชายเสียชีวิต ส่วนนายการียา สาหลำ อายุ 32 ปี ซึ่งเป็นเพื่อนบ้าน ไปช่วยงานที่ร้านบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดวันที่ 9 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ความคืบหน้าวันที่ 10 ธ.ค. ร.ต.อ.สุวรรณ นาคสง่า รองสว.(สอบสวน) สภ.กรงปินัง พร้อมด้วยพ.ต.อ.รักชาติ เรืองเจริญ รรท.ผกก.สภ.กรงปินัง ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ภ.จว.ยะลา ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐานที่ 10 ยะลา กว่า 50 นาย เดินทางไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว เปิดขายของชำมีประชาชน เพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง มาช่วยงานศพจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ต้องกันผู้คนให้ออกจากจุดเกิดเหตุ เพื่อค้นหาวัตถุพยานอย่าละเอียด พบกองเลือดใหญ่ 3 จุด คือข้างบ้าน 2 จุดและหน้าบ้าน 1 จุด บริเวณบานประตูหน้าบ้าน มีรอยกระสุนเป็นรูพรุน หลายสิบรู ค้นหาปลอกกระสุนไม่พบแต่อย่างใด ตรวจสอบรูกระสุนทราบเป็นปืนขนาด 5.56 มม. (เอ็ม 16) เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายไม่ต้องการให้เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุน เพื่อนำไปตรวจสอบที่มาของอาวุธปืน โดยใช้กลวิธีการยิงแบบผู้ชำนาญการ ด้วยการใช้ผ้าปิดบริเวณปลอกกระสุนดีดออกในขณะทำการยิง

น.ส.ซากีเราะ สะอิ ภรรยานายเพาซี เล่าว่า มีกลุ่มคนร้ายขับรถกระบะไม่ทราบทะเบียนและยี่ห้อมาจอดหน้าบ้าน ก่อนคนที่อยู่ในกระบะใช้อาวุธปืนยาวกราดยิงนายการียา และนายเพาซี ทั้งสองกำลังรดน้ำต้นไม้อยู่บ้านก่อน เมื่อได้ยินเสียงปืนดังนางซีตีบีเด๊าะ ผู้เป็นแม่ของนายเพาซี ซึ่งอยู่ในบ้านได้วิ่งออกมาดูเหตุการณ์ คนร้ายจึงใช้อาวุธปืนกระบอกเดียวกันยิงนางซีตีบีเด๊าะจนล้มเสียชีวิตไปอีกคน ส่วนนายการียาบาดเจ็บสาหัส ชาวบ้านได้ช่วยกันนำส่ง รพ.กรงปินัง และส่งต่อรพ.ศูนย์ยะลา ในเวลาต่อมาดังกล่าว

khaosod

s__3992292