หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ รายได้ไม่พอส่งรถ ขนยาควบกระบะแหกด่าน ตร.ไล่ล่ารวบตัว

46

หนุ่มแมสเซ็นเจอร์ รายได้ไม่พอผ่อนรถ รับจ้างส่งยาเสพติดเป็นอาชีพเสริม ได้เงินครั้งละ 4 พันบาท สารภาพทำมาแล้วหลายครั้ง กระทั่งจนมุมถูกตำรวจ สภ.บางปู รวบได้ขณะซิ่งกระบะแหกด่านหนี ย่านบางพลีใหญ่ จ.สมุทรปราการ
เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 21 เม.ย.60 พ.ต.ท.จำลักษณ์ สุวรรณพรหม สวป.สภ.บางปู จ.สมุทรปราการ ร.ต.อ.เอกพล อนุภักดิ์ รอง สวป. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุมนายวันเฉลิม โต๊ะกีหมอลี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 517 ซอยอ่อนนุช 35 แขวงและเขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร ผู้ต้องหามียาเสพติดประเภทที่ 2 เคตามีน ไว้ในความครอบครองมีปริมาณมากเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

พร้อมด้วยของกลางวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (เคตามีน) ชนิดผง น้ำหนักรวม 100 กรัม และวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาท (เคตามีน) ชนิดน้ำ บรรจุอยู่ในขวดขนาดเล็กจำนวน 220 ขวด และขวดเปล่าที่ยังไม่ได้บรรจุ รวมทั้งฝาปิดผนึกอีกจำนวน 1,000 ขวด อุปกรณ์ในการปิดอัดกลีบฝาจำนวน 1 อัน รถยนต์กระบะ 4 ประตู ยี่ห้อ อีซูซุ ดีแม็ค สีดำ-เทา ทะเบียน ชผ 1088 กรุงเทพมหานคร ที่ใช้เป็นพาหนะจำนวน 1 คัน โดยจับกุมได้ที่บริเวณปากซอยที่ดินไทย ถนนเทพารักษ์ ขาเข้าหลักกิโลเมตรที่ 11 ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ


ถึงกับคอตก-หลบหน้า
สืบเนื่องจากเมื่อเวลาประมาณ 02.30 น. ของวันนี้ ขณะที่ พ.ต.ท.จำลักษณ์ สุวรรณพรหม สวป.สภ.บางปู พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดป้องกันและปราบปราม ได้ทำการตั้งด่านตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมายอยู่ที่บริเวณหน้าตู้บริการประชาชนคลองเก้า ถนนคลองขุดคลองเก้า ต.แพรกษาใหม่ พบรถต้องสงสัยที่ขับมาตามถนนคลองขุดคลองเก้ามาจากย่านบางพลี มุ่งหน้าไปทางบางปู แต่มาพบเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งด่านตรวจอยู่ที่บริเวณดังกล่าว ผู้ต้องหาได้หยุดรถก่อนที่จะถึงด่านตรวจอยู่พักใหญ่ จากนั้นตัดสินใจขับผ่านเข้ามาในด่านตรวจ เจ้าหน้าที่จึงได้ส่งสัญญาณให้จอดเพื่อทำการตรวจค้น

ปรากฏว่า ชายคนดังกล่าวเร่งเครื่องขับรถยนต์กระบะคันดังกล่าวหลบหนี เลี้ยวกลับรถมุ่งหน้าเข้าถนนพุทธรักษา เจ้าหน้าที่ตำรวจระดมทีมไล่ล่า กระทั่งควบคุมตัวพร้อมนำรถยนต์กระบะคันดังกล่าวมาทำการตรวจค้นที่ตู้บริการประชาชนคลองเก้า จากการตรวจค้นรถยนต์กระบะคันดังกล่าวได้พบของกลางทั้งหมดบรรจุอยู่ในลังกระดาษขนาดใหญ่สีน้ำตาล ที่ซีลปิดฝามาอย่างดีด้วยผ้าเทปใสวางอยู่ที่กระบะท้ายรถ

ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่า ตนเองทำงานเป็นแมสเซ็นเจอร์วิ่งรับส่งเอกสารอยู่ที่บริษัทแห่งหนึ่งในย่านอ่อนนุช ได้เงินเดือนเดือนละ 1 หมื่นบาท ไม่พอใช้ เพราะต้องส่งค่าผ่อนรถเดือนละเกือบ 6 พันบาท ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่นายดิ่ง (ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง) ซึ่งรู้จักกันทางเฟซบุ๊ก ได้ติดต่อว่าจ้างตนให้นำยาเสพติดดังกล่าวไปส่งให้ลูกค้า โดยสั่งการณ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งนายดิ่งจะนำของทั้งหมดบรรจุใส่ลังกระดาษไปวางไว้ตามจุดต่างๆ และให้ตนไปเอาของขึ้นรถและนำไปทิ้งไว้ตามจุดที่นายดิ่งได้นัดหมายลูกค้าเอาไว้ ได้ค่าจ้างครั้งละ 4 พันบาท ทำมาแล้วหลายครั้ง.

Cr. thairath