หวังชาวใต้ เทใจ! เลือก ปชป. เป็นหลักให้บ้านเมือง หลังผลโพลพบคนเชื่อมั่น

35

ทีมยุทธศาสตร์ “ประชาธิปัตย์” หวังชาวใต้ เทใจช่วยพรรคเต็มพื้นที่ หลังผลสำรวจพบ ประชาชน เชื่อมั่นจะเป็นหลักให้บ้านเมืองได้ เมื่อกระแสพรรคอื่นแผ่วลง

นายอรัญ วงศ์อนันต์ ทีมยุทธศาสตร์ ผู้อำนวยการเตรียมการเลือกตั้งที่มี นายนิพนธ์ บุญญามณี เป็นผู้อำนวยการ และ ผู้สมัคร สส. แบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) เปิดเผยถึง การประเมินฐานเสียงในพื้นที่จังหวัดภาคใต้ว่า จากการลงพื้นที่ได้สัมผัสกับประชาชนในทุกจังหวัดทางภาคใต้ พบว่ากลับมาให้การตอบรับต่อพรรคประชาธิปัตย์มากยิ่งขึ้น ด้วยเหตุผลที่เป็นหลักคิดสำคัญคือ

พรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันที่เป็นหลักให้บ้านเมืองมากว่า 78 ปี มีความมั่นคง และสามารถสืบทอดอุดมการณ์ที่ดีกันมารุ่นต่อรุ่น โดยไม่เคยสร้างความเสียหายให้ประเทศชาติ ซึ่งมีความแตกต่างจากพรรคการเมืองอื่นที่จัดตั้งขึ้นมา เพื่อภารกิจ หรือ จุดประสงค์เฉพาะกิจของพรรคการเมือง หลายพรรคที่ก่อตั้งขึ้นมา แล้วก็หายไปเมื่อบรรลุภารกิจที่มุ่งหวัง ต่างกับ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ สามารถยืนหยัดทำหน้าที่ได้ ทั้งในสถานะของฝ่ายบริหาร คือการเป็นรัฐบาลที่ดี และการทำหน้าที่ในฐานะฝ่ายตรวจสอบได้อย่างสมบูณ์ จึงทำให้ประชาชนเกิดความเชื่อว่าพรรคการเมืองนี้ จะสามารถยืนหยัดเป็นหลักเพื่อรักษาบ้านเมืองได้

นายอรัญ กล่าวด้วยว่า จากการวิเคราะห์ ความรู้สึกของประชาชนในทุกพื้นที่โดยตรง ประกอบกับการทำผลสำรวจของพรรค และ เปรียบเทียบกับผลสำรวจขององค์กรที่ทำโพลต่างๆ เราพบข้อมูลที่น่าสนใจว่า พรรค ปชป. ยังเป็นพรรคที่ประชาชนให้ความเชื่อมั่นและเชื่อถือในความเป็นพรรคการเมืองที่มีความมั่นคง ที่จะเป็นหลักให้บ้านเมือง มากกว่าพรรคการเมืองอื่นๆ ที่เริ่มแผ่วลงไปอย่างมีนัยยะสำคัญ ซึ่งในช่วงโค้งสุดท้ายนี้ ที่เราเหลือเวลาอีก 10 วัน พรรคจะพยายามรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งในทุกพื้นที่ และในพื้นที่ภาคใต้ให้มากยิ่งขึ้น โดยคาดหวังว่าเราจะได้รับการสนับสนุนจากพี่น้องประชาชนจากพื้นที่ต่างๆ ทั่วประเทศว่าจะเทใจเลือกพรรคเต็มทุกพื้นที่ภาคใต้ต่อไป