“หมออั้ม” ตัดช้อยส์ “ก.ก.-พ.ท.” จับมือเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ ชี้ล่มหัวได้แต่อย่าจมท้าย

68

“หมออั้ม” นพ.อิราวัติ อารีกิจ ปรามอย่าโลกสวย บอกจับมือเป็น ‘ฝ่ายค้าน’ ชี้ “ก.ก.-พ.ท.” ล่มหัวได้แต่อย่าจมท้าย และ อย่าทำให้ประชาธิปไตยไร้ค่า จะพ่ายเผด็จการ!

วันที่ 27 พฤษภาคม 2566 “หมออั้ม” นายแพทย์ อิราวัต อารีกิจ ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงการจัดตั้งรัฐบาล ภายใต้การนำของพรรคก้าวไกล และพรรคร่วมทั้ง 8 พรรค โดยระบุว่า

“ตอนนี้บอกเลย ใครก็ได้ อะไรก็ได้ ดีที่สุด คือ ให้ก้าวไกล+ เพื่อไทย เป็นรัฐบาล ทำภารกิจปากท้องประชาชน + แก้รัฐธรรมนูญโจร สองพรรคนี้ ต้อง #จับมือเป็นรัฐบาลเท่านั้น เลิกนึกถึงช้อยส์ #การจับมือเป็นฝ่ายค้านได้เลย สำหรับผม หากเกิดอุบัติเหตุทางการเมืองจริงๆ จะต้องมีพรรคใดพรรคหนึ่ง #เป็นรัฐบาล รั้งไว้ จะมาโลกสวย #ร่วมกันเป็นฝ่ายค้านไม่ได้! โว้ย

ถ้าแบบนั้น ให้ประชาชนเสียเวลาไปเลือกทำไม? คนเขาอุตส่าห์แสดงพลังประชาธิปไตยกันแล้ว หากมีเงื่อนไข ที่จะต้องเป็นฝ่ายค้านกันจริงๆ ไม่ว่าพรรคเพื่อไทย หรือ พรรคก้าวไกล อีกพรรค ควรเป็นรัฐบาลเพื่อคุมเกมนี้ หากพรรคก้าวไกล เป็นรัฐบาล พรรคเพื่อไทย ไปเป็นฝ่ายค้าน ก็ได้ หรือ หากพรรคเพื่อไทย เป็นรัฐบาล พรรคก้าวไกล จะเป็นฝ่ายค้าน ก็ได้ #ล่มหัว ได้ แต่ขออย่า #จมท้าย เพราะเราจะพ่าย เผด็จการ ”