มาอีกแล้วโจรลักพาตัวเด็ก เหตุเกิดบ้านกูตง จะแนะ โปะยาสลบเด็กหญิงพาขึ้นกระบะ

10657
ภาพประกอบจากอินเตอร์เน็ต ไม่เกี่ยวกับเหตุการณ์

วันนี้ (22 เม.ย.60) เวลาประมาณ 09.34 น. เกิดเหตุคนร้ายเพศชาย – หญิง ไม่ทราบจำนวน ได้จับเด็กหญิงซึ่งเป็นเด็กในพื้นที่ ม.3 บ.กูตง ต.บองอ อ.จะแนะ จ.นราธิวาส
เมื่อทราบข่าวมาจากกลุ่มไลน์ของจิตอาสาญาลันนันบารู ทีมงานญาลันนันบารูได้ติดต่อทางโทรศัพท์หาผู้ใหญ่บ้าน ม.3 บ.กูตง ทันทีเพื่อสอบถามข้อเท็จจริง ผู้ใหญ่บ้านก็รีบหาข้อมูลข้อเท็จจริงกับเรื่องที่เกิดขึ้นพร้อมประสานกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน พื้นที่ใกล้เคียงเพื่อช่วยตั้งด่านสกัด ส่วนชาวบ้านที่เกี่ยวข้องก็ได้ประสานแจ้งตำรวจอีกทาง
ต่อมาเวลา ประมาณ 15.30 น. ผู้ใหญ่บ้านกูตง ได้แจ้งกลับมาว่าทราบข่าวของเด็กหญิงดังกล่าวแล้วในพื้นที่ อ.ระแงะ จ.นราธิวาส

จากพฤติกรรมดังกล่าวผู้ใหญ่บ้านได้เล่าว่า เด็กหญิงคนดังกล่าว ชื่อ อิศดีนา อีแต คนในพื้นที่ ม.3 บ.กูตง อ.จะแนะ จ.นราธิวาส ได้ขับรถจักยานยนต์เพื่อไปซื้อของต่างหมู่บ้านโดยลำพังคนเดียว ระหว่างทางได้พบคนร้ายจำนวนหนึ่ง เพศชาย – หญิง ขับขี่รถยนต์กระบะท้ายกระบะเป็นลังคาสูงมีประตู(คล้ายรถส่งของ) ไม่ทราบสี – ยี่ห้อ และทะเบียนรถ หนึ่งในคนร้ายเพศหญิงได้แกล้งเรียกเด็กหญิงคนดังกล่าวมาคุยหรือสอบถามบางอย่าง เมื่อสบโอกาสกลุ่มคนร้ายได้ใช้ยาสลบจนน้องหมดสติไป หลังจากนั้นได้นำน้องขึ้นท้ายกระบะรถพร้อมรถจักรยานยนต์ ต่อมาเวลาผ่านไประยะหนึ่งคนร้ายได้เดินทางมาถึงในพื้นที่รอยต่อ อ.ระแงะ กับ อ.ยี่งอ คนร้ายได้จอดรถยนต์เพื่อทำการสับเปลี่ยนรถยนต์อีกคัน (ไม่ทราบชนิดรถ) จังหวะนี้เอง น้องเค้าฟื้นมีสติอาการยังมึนงง มองภายในรถยนต์ท้ายกระบะพร้อมตนมีเหยื่อที่เป็นเด็กหญิงเช่นกันประมาณ 2 คน นอนหมดสติอยู่ด้วย คนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ของน้อง อิศดีนา ลงจากรถ พอสบโอกาสน้อง อิศดีนา รีบวิ่งไปที่รถจักรยานยนต์แล้วขับหนีออกมาจากคนร้ายในพื้นที่ดังกล่าว แล้วของความช่วยเหลือจากชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียง ต่อมาผู้ปกครองและญาติได้ไปรับตัวกลับภูมิลำเนาเป็นที่เรียบร้อย คนร้ายพร้อมเหยื่อที่อยู่ในรถยนต์คาดการณ์มุ่งหน้ามาทาง จ.ยะลา
ขอความร่วมมือทุกภาคส่วนช่วยกันสกัดกั้นรถยนต์ต้องสงสัยดังกล่าว ยังมีเหยื่ออยู่ในรถซึ่งเป็นลูกหลานของเรา

รายละเอียดติดตามต่อไป