พายุเข้า!! ถล่มอุดรฯ อ.บ้านผือ กว่า 4 ตำบล เสียหายกว่า 250 หลังคาเรือน

68

พายุพัดถล่ม อำเภอบ้านผือ 4 ตำบล จ.อุดรธานี เสียหาย 250 หลังคาเรือน บ้านเรือนชาวบ้านถึงกับหลังคาเปิด ข่าวของภายในบ้านเสียหายหนัก

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 23 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี มีพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตอำเภอบ้านผือ ทำให้บ้านเรือน ประชาชน วัด และต้นไม้หักโคล่นทับถนน รถสัญจรไม่ได้ ประมาณ 30 นาที หลังพายุสงบ นายณฐพล วิถี นายอำเภอบ้านผือ ได้นำเจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ออกสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือชาวบ้าน

พบบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย 5 หมู่บ้าน 4 ตำบล ประกอบด้วย บ้านถ่อน ต.บ้านผือ บ้านดงหวาย ต.หายโศก บ้านคู ต.โนนทอง และบ้านผักบุ้ง บ้านกลางใหญ่ ต.กลางใหญ่ บ้านเรือนได้รับความเสียหายประมาณ 250 หลังคาเรือน ศาลาวัดเสียหาย 2 หลัง ต้นไม้หักโค่นปิดเส้นทางถนนบ้านผือ-น้ำโสม และบ้านผือ-ท่าบ่อ ทำให้รถสัญจรไม่ได้ เจ้าหน้าที่ป้องกันบรรเทาสาธารณภัย ต้องเร่งตัดกิ่งไม้และต้นไม้ออก เพื่อเปิดทางให้รถสัญจร ใช้เวลา 2 ชั่วโมงจึงเสร็จ รถผ่านไปมาได้

นางจตุรภัทร วงษ์ไชย อายุ 50 ปี อยู่บ้านเลขที่ 192 หมู่ 2 บ้านถ่อน ต.บ้านผือ จ.อุดรธานี เล่าว่า วันนี้อากาศร้อนอบอ้าวทั้งวัน กระทั่งตกเย็นมีกลุ่มเมฆพัดมาคล้ายจะมีฝนตก กระทั่งเวลา 17.00 น. ขณะกำลังนั่งอยู่อยู่ภายในบ้าน ได้มีพายุและฝนตกลงมาอย่างหนัก ลมพัดกรรโชกแรง และหอบเอาหลังคาบ้านของตนเปิดขึ้นทั้งหลัง ตนพาลูกหลานหมอบอยู่ในบ้านประมาณ 30 นาที พายุและฝนได้หายไป ก็พบว่า บ้านเสียหายทั้งหลัง เสื้อผ้า สิ่งของเครื่องใช้เปียกเสียหายหมด

Cr. thairath