แม่ทัพภาค 4 พาแนวร่วมคนที่ 8 ขึ้นฮ.กลับบ้าน

1035

“แม่ทัพอาร์ท” พา “แนวร่วมกลับใจ”คนที่8 นั่ง ฮ.จาก บ้าน ที่ ยะหา ยะลา พร้อมลูกเมีย มาส่ง ที่ ค่ายอิงคยุทธ ปัตตานี เพื่อให้ลูกเมียสบายใจ ส่งเข้ากระบวนการดำเนินคดี และซักถาม ตามขั้นตอน….

โดยมีที่พัก ในค่าย ที่เรียกกันว่า “อาร์ท รีสอร์ท” รองรับ จนกว่าจะเสร็จสิ้นกระบวนการ จึงจะให้ประกันตัว กลับบ้าน และ มารายงานตัว รับการฝึกอาชีพ และขึ้นศาล ตามกำหนด ส่วน ที่ให้ลูกเมีย มาส่ง จะได้สบายใจว่า ไม่ได้เอาตัวไปทำอะไร. เมื่อส่งแล้ว ลูกเมีย ก็จะเดืนทางกลับบ้าน โดย บิ๊กอาร์ท มานั่งพูดคุยด้วยเอง ในขั้นต้น

พลโท ปิยวัฒน์ นาควานิช แม่ทัพภาค4. นั่ง ฮ. ไปที่บ้านลากอ อ.ยะหา ยะลาเพื่อรับตัว “นายมะไซมิง โต๊ะมะ” อายุ41 ปี ผู้ต้องหา มีหมาย ป.วิอาญา ของ สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ที่ 577/2551 ลงวันที่ 15 ก.ค. 2551 ต้องหาคดีร่วมกันก่อการร้าย อั้งยี่ ร่วมกันพยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยเจตนา มีและใช้อาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปื โดยไม่มีเหตุอันสมควร

ทั้งนี้ “นายมะไซมิง โต๊ะมะ” หลบหนีมานาน เกือบ10ปี ตั้งแต่โดนหมายจับ จนไม่มีที่จะหลบซ่อน และเมื่อเห็นว่า มีแนวร่วมคนอื่นๆมอบตัวกับ แม่ทัพภาค4 มาแล้วหลายคน จึงโทรเข้ามือถือ ของ พลโท ปิยวัฒน์ ที่แจกจ่ายมา

โดย “นายมะไซมิง โต๊ะมะ” มีบ้าน ในพื้นที่ของ กรมทหารพราน 47 โดยมี พันเอกชลัช ศรีวิเชียร. ผบ.ทพ.47 ช่วยตรวจสอบข้อมูล และอำนวยความสะดวกในการมอบตัวครั้งนี้

ก่อนที่ พลโท ปิยวัฒน์ จะเดินทางจาก ภารกิจ ที่ พังงา มา หาดใหญ่ และ นั่ง ฮ. มารับ ตามสัญญาโดยพามาที่ ค่ายองคยุทธบริหาร หนองจิก ปัตตานี เพื่อเข้ากระบวนการดำเนินคดี และซักถาม ตามขั้นตอน