ไฟไหม้โกดังเก็บอวนประมงรังปลา ที่ จ.ตราด เสียหายกว่า 5 ล้าน คาด!!! ไฟฟ้าลัดวงจร

62

ไฟไหม้โกดังเก็บอวนประมงรังปลา ที่ จ.ตราด เจ้าหน้าที่ระดมรถน้ำเร่งสกัด เนื่องจากใกล้บ้านเรือนประชาชน พบเพลิงผลาญ สูญ 4-5 ล้าน คาดไฟฟ้าลัดวงจร …

เมื่อเวลา 00.40 น. วันที่ 24 เมษายน ร.ต.ท คมกฤษ หงษ์ทอง พนักงานสอบสวน สภ.คลองใหญ่ รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บของ ชื่อบริษัท ประกอบเพรช จำกัด ตั้งอยู่ที่บริเวณเลขที่ 137/17-18 ปากซอยประกอบเพชร หมู่ที่3 ตำบลคลองใหญ่ อำเภอคลองใหญ่ จังหวัดตราด จึงพร้อมรถดับเพลิงเทศบาลคลองใหญ่ อบต.คลองใหญ่, อบต.หาดเล็ก และ อบต.ไม้รูด จำนวน 6 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยบุญช่วยเหลือ ไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบเพลิงกำลังลุกไหม้โกดังอย่างหนัก เนื่องจากเก็บของจำพวกอวนประมงรังปลาและอุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี และยังมีบ้านที่อยู่ใกล้เคียงอีกจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงพยายามฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามมายังบ้านข้างเคียง และได้ระดมฉีดน้ำเข้าไปยังในโกดัง ใช้เวลาประมาณกว่า 2 ชั่วโมงเพลิงจึงสงบ ต่อมา นายประกอบ ขันนาค อายุ 55 ปี ได้แจ้งว่า เป็นเจ้าของโกดังที่เกิดเพลิงไหม้ ภายในโกดังนอกจากมีอวนประมงแล้ว ยังมีรถฟอร์จูนเนอร์สีขาว อีกคัน

จากการสอบถามชาวบ้านบริเวณที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า ได้ยินเสียงระเบิดดังขึ้น 1 ครั้ง จึงวิ่งออกมาดู เห็นควันกำลังพวยพุ่งและไฟกำลังลุกไหม้ในโกดัง จึงได้แจ้งไปที่ สภ.คลองใหญ่ เบื้องต้น ตำรวจประเมินความเสียหาย น่าจะอยู่ประมาณ 4-5 ล้านบาท ส่วนสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้คาดว่าเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร.

Cr. thairath