ผู้ว่าฯภูเก็ตเยียวยาครอบครัวหนุ่มผูกคอเฟสไลฟ์- พ่อฝังลูกแม่พาไปเผา

4666

ผู้ว่าฯ ส่งคนลงพื้นที่เยียวยาครอบครัวหนุ่มวัย 20 แขวนคอดับพร้อมลูกสาววัย 11 เดือน

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ส่งผู้เกี่ยวข้องลงพื้นที่ เยียวยา ให้คำปรึกษาดูแลสภาพจิตใจครอบครัว หนุ่มวัย 20 ปีหลังก่อเหตุสุดสลดแขวนคอตัวเองพร้อมลูกสาววัย 11 เดือน เสียชีวิตบนดาดฟ้าชั้น 3 ของโรงแรมร้าง วอนสังคมอย่าแชร์คลิปภาพส่งต่อ

นายนรภัทร ปลอดทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต กล่าวว่า ตามที่ได้เกิดเหตุเศร้าสลดหนุ่มวัย20 ปีแขวนคอลูกสาววัย 11 เดือนบนดาดฟ้าชั้น 3 ของโรงแรมร้างแห่งหนึ่งในเขตตำบลสาคู อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต และได้ผูกคอตัวเองตายตามไปด้วยนั้น ตนต้องขอแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ เบื้องต้นทราบว่าเป็นปัญหาภายในครอบครัวสามีหึงหวงภรรยาจึงก่อเหตุสลดขึ้น ข้อมูลรายละเอียดคงต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการ

อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น ทางจังหวัดภูเก็ตได้ให้การช่วยเหลือ โดยจัดส่งเจ้าหน้าที่นักสังคมสงเคราะห์จากสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดภูเก็ต และทีมเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต ลงไปเยียวยา ให้คำปรึกษาดูแลสภาพจิตใจภรรยาและแม่ของผู้ตาย รวมทั้งมอบเงินช่วยเหลือเป็นค่าจัดการศพและหากเห็นว่าครอบครัวมีความยากลำบากก็จะพิจารณาเงินช่วยเหลือเป็นกรณีพิเศษเพิ่มเติมให้ต่อไป

ทั้งนี้ปัญหาดังกล่าวเกิดจากความอ่อนแอของสถาบันครอบครัว ดังนั้นหากครอบครัวเกิดปัญหาขอให้สมาชิกในครอบครัวปรึกษาหารือกัน ใช้สติในการแก้ปัญหา และขอความร่วมมือ ประชาชนที่มีคลิปดังกล่าวได้โปรดอย่าแชร์คลิปเหตุการณ์ เพราะจะยิ่งตอกย้ำและกระทบจิตใจครอบครัวของผู้เสียหาย

ด้านนางวิภาพรรณ คูสุวรรณ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดภูเก็ต กล่าวภายหลังลงพื้นที่พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ไปพบกับญาติของผู้เสียชีวิต ว่า จากการสอบถาม น.ส.จินดา รักษาคาม มารดาผู้ตาย ทราบว่า เป็นหม้าย มีบุตรชายเพียงคนเดียว อาศัยอยู่ด้วยกันทั้งบุตรชาย และลูกสะใภ้ ผู้ตายนายวุฒิสรรค์ ว่องทะเล(ผู้ตาย) ทางญาติจะประกอบพิธีทางศาสนาอิสลามในวันนี้ ส่วนศพเด็กหญิงวัย 11 เดือนทางแม่ของเด็กซึ่งนับถือศาสนาพุทธ จะนำศพไปไว้ที่วัดเพื่อประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป ในการให้ความช่วยเหลือเบื้องต้น ทางกาชาดได้มอบเงินสงเคราะห์ครอบครัวของผู้ตาย คือ นายวุฒิสรรค์ ว่องทะเล จำนวน 5,000 บาท.

Cr.ภูเก็ตอันดามันนิวส์