รวบ!! โจรสาวออกตระเวณลักทรัพย์ไปทั่วสตูล เจ้าทุก์แห่ชี้ตัวชัด

316

สตูล – ตร.สตูล รวบตัวโจรสาวพร้อมของกลางหลายสิบรายการ ที่ออกตระเวนลักทรัพย์ทั่วพื้นที่ มีเจ้าทุกข์นับสิบแห่ชี้ตัว วันนี้ (25 เม.ย.) เจ้าทุกข์ในพื้นที่อำเภอเมือง จ.สตูล ร่วม 10 คน เดินทางมารอดูตัวผู้ต้องหา หลังได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสตูล ว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาสาวที่ตระเวนลักทรัพย์ได้พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือหลากยี่ห้อนับสิบเครื่อง พร้อมของกลางอีกหลายรายการ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล

โดย พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ตร.ภ.จว.สตูล พร้อมรอง ผบก. และ พ.ต.อ.ภูมิสิทธิ์ นาวัง ผกก.สภ.เมืองสตูล พ.ต.ท.อนวัฒน์ ศรีจันทร์ทับ รอง ผกก.สภ.เมืองสตูล หลังสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย พ.ต.ท.อนุชัย สวยงาม สว.สส. ร.ต.อ.กฤษณพงศ์ บัวงาม รอง สวป. พร้อมกำลังเข้าจับกุมผู้ต้องหาสาวตามหมายจับของศาลจังหวัดสตูล ที่ตระเวนลักทรัพย์ได้พร้อมของกลางนับสิบรายการนั้น ทราบชื่อคือ น.ส.อลิษา พูลสิน อายุ 20 ปี บ้านเลขที่ 537 หมู่ที่ 1 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลสตูลที่ 63/2560 ได้ภายในห้องพักเลขที่ 50 โรงแรมเมโทร ต.พิมาน อ.เมือง จ.สตูล หลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.เมืองสตูล สืบทราบว่า ผู้ต้องหาดังกล่าวมีหมายจับศาลจังหวัดสตูล และได้หลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้องพักเลขที่ 50 โรงแรมเมโทร ต.พิมาน จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พบ น.ส.อลิษา จึงได้แสดงหมายจับให้ดู และให้การว่าเป็นบุคคลตามหมายจับจริง

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวพร้อมของกลาง 38 รายการ โทรศัพท์มือถือ 12 เครื่อง สร้อยคอท้องคำหนักสองสลึง 1 เส้น นาฬิกา จำนวน 3 เรือน กระเป๋าถือแบบผู้หญิง จำนวน 4 ใบ พระเครื่องห่อด้วยผ้ายันต์ 1 ห่อ บัตรเอทีเอ็ม และบัตรประชาชนต่างๆ 9 ใบ ในข้อหาลักทรัพย์โดยทำการประกาศอื่นๆ เพื่อไม่ให้เห็นหรือจำหน้าได้ โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือการพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม เจ้าทุกข์รายล่าสุด ต.คลองขุด อ.เมืองสตูล กล่าวว่า ผู้ต้องหาได้ย่องเบาเข้าบ้านกลางวันแสกๆ ในช่วงสบโอกาสเจ้าของบ้านเผลอ เมื่อเจ้าของบ้านออกมาเห็น ก่อนกุเรื่องชวนทะเลาะ โดยอ้างว่าบุตรชายเจ้าของบ้านไปขโมยรถของนางมา และท้าให้มีการแจ้งความ เมื่อเจ้าของบ้านบอกจะแจ้งความแล้วจึงเผ่นหนี แต่ระหว่างนั้นได้ฉกโทรศัพท์มือถือหนีหายไปด้วย

เจ้าทุกข์อีกหลายรายเป็นเจ้าของร้านเสริมสวย กล่าวว่า คนร้ายรายนี้จะดูว่าเจ้าของร้านอยู่ภายในร้านหรือไม่ หากไม่อยู่จะรื้อค้นหาสิ่งของมีค่า และสบโอกาสฉกมือถือ แต่หากร้านไหนออกมาเห็นจะทำท่าบายเบี่ยงว่าจะมาทำผมวันหน้าแทน จากการพูดคุยเพื่อนเป็นเจ้าทุกข์ร่วมกันบอกว่า ร้านเสริมสวยจะเป็นเป้าสำคัญของคนร้ายรายนี้ เพราะร้านเสริมสวยมักจะเปิดร้านทิ้งไว้ และมีช่างเพียงคนเดียว บ้างไปในครัว เข้าห้องน้ำ หรือไปสระผมลูกค้าในห้องด้านใน ออกมามือถือ และสิ่งของมีค่าหายแล้ว ฝากเตือนภัยให้คนเปิดหน้าร้านระวังภัยสังคมในรูปแบบนี้ด้วย พล.ต.ต.ทัตธงสักก์ ภู่พันธัชสีห์ ผบก.ตร.ภ.จว.สตูล กล่าวว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ก่อเหตุมีเจ้าทุกข์ในพื้นที่ จ.สตูล ร่วม 10 ราย โดยการจับกุมได้ในครั้งนี้พร้อมของกลาง สามารถมาดูของกลางได้ที่ สภ.เมืองสตูล พร้อมเตือนภัยผู้ที่เปิดบ้านทิ้งไว้ หากไม่จำเป็นให้ปิดหน้าบ้านเสียเพื่อป้องกันเหล่ามิจฉาชีพก่อเหตุแบบนี้ได้

Cr. MGR online