‘บิ๊กโจ๊ก’ ลั่น! มีข้อมูลเด็ด ขอลา 1 วันทำสมาธิ ไม่เข้าประชุม ก.ตร. “เชื่อฟ้ามีตา”

33

“บิ๊กโจ๊ก” ลั่นมีข้อมูลเด็ด เปิดมาเมื่อไรตายหมดทั้งวงการ “สีกากี” แต่ไม่คิดทำเพราะรัก”องค์กร” เผยขอลา 1 วัน ไม่ร่วมประชุม ก.ตร.เลือก ผบ.ตร.คนใหม่ ขอทำสมาธิจัดการเรื่องที่เกิดขึ้น

วันที่ 27 ก.ย.2566 พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) ให้สัมภาษณ์ รายการ” เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์” ทางช่อง9 เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาว่า จะเอาคืนหรือไม่ กรณีถูกตำรวจไซเบอร์นำกำลังบุกค้นบ้าน โดย “บิ๊กโจ๊ก” กล่าวว่า ปฏิบัติการนี้ ตนไม่เอาคืนแต่ข้อมูลที่ตนมีมาก ถ้าเปิดเมื่อไหร่ก็ตายกันหมด แต่ไม่ขอบอก ยืนยันไม่คิดอาฆาตแค้นใคร เรื่องนี้ไม่เอาคืน แต่ข้อมูลมีมาก ตนทำอย่างตรงไปตรงกันมา

ต่อข้อถามว่า มีข้อมูลมากถ้าเปิดเมื่อไหร่ตายกันทั้งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และจะเงื่อนไขอย่างไรที่จะเปิดข้อมูล พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ กล่าวว่า วันนี้ยังไม่ขอตอบ ตนไปนั่งดื่ม มีข้อมูลทั้งหมด แบบที่ทำแบบนี้ตนก็ทำได้ แต่ยังรักษาองค์กรอยู่ แต่ที่ทำกับตนแบบนี้ ก็ไปดูแล้วกันว่าทำถูกต้องหรือไม่ ขอหมายค้น โกหกศาล หลักการขอหมายศาล ถ้าเป็นตำรวจต้องไปขอศาลอาญาทุจริตกลาง ทำไมไม่ขอเพราะเข้มงวด ถ้าเป็นนายตำรวจยศสูง ให้ออกหมายเรียกก่อน จึงไม่ได้ขอ จึงไปขอที่ศาลกรุงเทพใต้ ศาลกรุงเทพใต้ ก็ไม่ได้ใส่ยศ ไปใส่นาย เพราะหลอกศาลและยัดไส้รวมกันพลเรือน เป็นนายหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (27 ก.ย.) บนโลกออนไลน์ได้มีการเผยแพร่ย้อนคลิปของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตนักการเมือง ซึ่งให้สัมภาษณ์เมื่อวันที่ 25 เม.ย.ที่ผ่านมา โดยครั้งนั้นเป็นช่วงที่ นายชูวิทย์ ออกมาพูดเตือนถึง พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ว่าอะไรก็เกิดขึ้นได้ภายใต้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ สิ่งที่ต้องระวังในการก้าวขึ้นสู่ตำแหน่ง ผบ.ตร. คือ คนใกล้ตัว ที่มักจะทำให้ตกอับดับแสง และฝากเตือนไปถึง พล.ต.อ. สุรเชษฐ์ ต้องระวัง หากจะเป็นเบอร์ 1 ในอนาคต ไม่มีปัญหาหรอก ตามคิว แต่ถ้าเกิดไม่ระวังตัวก็อาจจะตกคิวได้ ตนไม่ทราบ พร้อมยกตัวอย่างคนรอบข้าง บิ๊กโจ๊ก ที่มีพฤติกรรมชอบอวด ชอบโพสต์ ถามจริงๆ ว่ามี ผบ.ตร. คนไหนทำแบบนี้ไหม ถ้าไม่มี ตนก็ได้แค่เตือนนิ่มๆ จะโกรธกันก็ไม่ว่า ตนแก่แล้ว เตือนด้วยความหวังดี

อีกทั้งยังฝากเตือนบิ๊กโจ๊ก ถึงความสนิทสนมกับ ทนายตั้ม ว่า ทนายตั้มอาจใช้ความสนิทกับบิ๊กโจ๊ก สร้างเครดิตให้ตัวเอง คนจะเป็น ผบ.ตร. ได้ ควรวางตัวดี ไม่ควรให้คนอื่นมาสนิท และนำชื่อไปหากิน พร้อมกับย้ำว่า ตำรวจด้วยกันกลิ่นมันไว ทิ่มได้เป็นทิ่ม และมีคนจองกฐินยาว ระวังจะไม่ได้เป็น ผบ.ตร. เพราะน้ำผึ้งหยดเดียว.

ล่าสุด ที่ สโมสรตำรวจ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ให้สัมภาษณ์ว่า จะลา 1 วัน เพื่อไปขอทำสมาธิ และไม่ได้เข้าประชุม ก.ตร.แต่งตั้ง ผบ.ตร.คนใหม่ เนื่องจากเป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ทั้งนี้มองว่า ผบ.ตร.คนต่อไปต้องมีคุณสมบัติ ต้องสร้างศรัทธาให้ประชาชน และดูแลขวัญกำลังใจตำรวจ และการที่ตนจะเป็นผบ.ตร.หรือไม่ได้เป็น ไม่ใช่ตัวชี้วัด แต่การที่ทำอยู่วันนี้ ทำดีแล้วหรือยัง วันนี้พยายามทำให้ประชาชนมีความเชื่อมั่นความศรัทธาเท่านั้น