อีกแล้ว!!! ร็อตไวเลอร์ขย้ำยายวัย 86 อาการสาหัส

44

ยายวัย 86 ปี ถูก ‘บิ๊กแบ็ค’ ร็อตไวเลอร์พันธุ์ผสม ที่ญาติเลี้ยงไว้ หลุดจากโซ่ล่าม ตรงเข้าขย้ำ ทั่วตัว กัดหัวแผลลึกถึงกะโหลก อาการสาหัส เย็บทั่วร่างกว่า 40 เข็ม ญาติเผยเข็ด ไม่อยากเลี้ยงแล้ว …

วันที่ 27 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีคุณยายอายุ 86 ปี ถูกสุนัขร็อตไวเลอร์พันธุ์ผสม หลุดจากโซ่ เข้าทำร้ายร่างกาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เป็นแผลทั่วร่าง เย็บกว่า 40 เข็ม จึงได้ไปตรวจสอบ พบว่าผู้บาดเจ็บ คือ นางจำลอง เพิ่มสมบัติ อายุ 86 ปี อยู่ภายในสวน บ้านเลขที่ 73 หมู่ที่ 3 ต.เอกราช อ.ป่าโมก จ.อ่างทอง

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงบ่ายวานนี้ (26 เม.ย.) เมื่อสุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์พันธุ์ผสม เพศผู้ ชื่อ บิ๊กแบ็ค อายุ 15 ปี ซึ่งญาติได้เลี้ยงเอาไว้ หลุดจากโซ่ เข้าทำร้ายร่างกายขณะเดินออกจากสวนข้างบ้าน ตรงเข้ากัดบริเวณใบหน้า และตามร่างกายหลายแห่ง อาการสาหัส ซึ่งญาติได้ให้การช่วยเหลือนำร่างของยายส่งโรงพยาบาลป่าโมก แล้วได้ส่งตัวมารักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลอ่างทอง

เบื้องต้น พบว่า นางจำลอง มีบาดแผลถูกสุนัขกัดทั่วร่ายกาย เย็บกว่า 40 เข็ม อาการสาหัส นอนอยู่บนเตียงผู้ป่วย มีผ้าพันแผลพันอยู่ตามร่างกายจำนวนหลายแห่ง โดยเฉพาะบริเวณศีรษะ มีบาดแผลถูกคมเขี้ยวของสุนัขกัดบริเวณศีรษะด้านหน้าซ้ายลึกถึงกะโหลก มีแผลฉีกขาดที่ศีรษะด้านหน้า หัวไหล่ แขนทั้งสองข้างมีรอยเขี้ยวหลายแห่ง ต้องนอนให้เลือด และน้ำเกลือ เนื่องจากมีความดันโลหิตต่ำ

จากการสอบถาม นางสาววรรณิภา ปลางงาม อายุ 34 ปี หลานสาว เปิดเผยว่า ตนเองอยากจะฝากเตือนไว้เป็นอุทาหรณ์สอนใจ ให้กับผู้ที่เลี้ยงสุนัขให้คอยดูแลสุนัขให้ดี เนื่องจากเป็นสุนัขพันธุ์ที่ผู้เลี้ยงควรที่จะใส่ใจดูแล ไม่ปล่อยปละละเลยจนเกิดเรื่องที่น่าสลดขึ้น ประกอบกับช่วงนี้มีอากาศร้อนจัด อาจจะทำให้อารมณ์ของสุนัขมีความดุมากขึ้น และที่สำคัญอย่างเข้าไปทำร้ายสุนัขให้มีอารมณ์โกรธ ซึ่งตนเองรู้สึกเสียใจ ที่ยายต้องมาถูกสุนัขที่เลี้ยงไว้กัดจนมีอาการสาหัส กลัวว่าจะเกิดอาการช็อกจนหมดสติไป ทางแพทย์ พยาบาล จึงต้องรอเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด ซึ่งตนเครียดมากไม่รู้ว่าจะเอาเจ้าบิ๊กแบ็คไปไว้ที่ไหนดี

ด้าน นางจำรัส หลอดแก้ว อายุ 70 ปี อยู่บ้านเลขที่ 72 หมู่ที่ 3 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก เจ้าของบ้านเกิดเหตุ เปิดเผยว่า เจ้าสุนัขตัวนี้ชื่อเจ้า บิ๊กแบ็ค สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ พันธุ์ผสม เพศผู้ อายุ 15 ปี ที่เลี้ยงเอาไว้เฝ้าบ้าน โดยก่อนเกิดเหตุตนออกไปข้างนอก เมื่อกลับมาอีกทีก็เห็นเจ้าบิ๊กแบ็คหลุดออกมาจากโซ่ที่ใช้ล่ามเอาไว้ใต้ถุนบ้าน จึงได้ให้หลานชายรีบขึ้นไปข้างบนเพื่อความปลอดภัย ส่วนตนเองจะได้จับเจ้า บิ๊กแบ็ค ไปล่ามโซ่ไว้เหมือนเดิม ประกอบกับ นางจำลอง ไปสอยมะม่วง เดินออกมาจากสวนพอดี ซึ่งเจ้าบิ๊กแบ็ค กับนางจำลอง ไม่ค่อยจะชอบกันอยู่แล้ว เมื่อเห็นนางจำลอง จึงได้วิ่งเข้าไปกระหน่ำกัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัสทั้งร่างกาย ซึ่งตนเองก็ได้พยายามจับแต่ก็สู้แรงสุนัขไว้ไม่ไหว เนื่องจากตนเองก็มีอายุมากแล้ว ก็ได้แต่พยายามยื้อเอาไว้จนตนเองก็ได้รับบาดเจ็บไปด้วย จนทางญาติเข้ามาช่วยเหลือพา นางจำลอง รีบนำส่งโรงพยาบาลป่าโมก

นางจำรัส กล่าวด้วยว่า ตอนนี้ตนเข็ดไม่อยากจะเลี้ยงสุนัข และแมวอีกแล้ว และจะให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจับ เจ้าบิ๊กแบ็ค สุนัขพันธุ์ร็อตไวเลอร์ นำไปให้คนที่อยากจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ต่อไป