“มนัญญา” ถก กองทุนพัฒนาบทบาทสตรี แก้ปัญหาถูกเลือกปฏิบัติ ขาดเสมอภาค

19

“มนัญญา ไทยเศรษฐ” ประธานที่ปรึกษา รมช.มหาดไทย นำถกกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี​ ลุยแก้ปัญหาถูกเลือกปฏิบัติ ขาดความเสมอภาค และขาดโอกาสแสดงศักยภาพ พร้อมเดินหน้าสานต่อ OTOP กลุ่มสตรี ด้วยหลัก “เสริมสร้างกลุ่มใหม่ คงไว้กลุ่มเก่า”

วันที่ 9 มกราคม 2567 ที่ ศาลาว่าการกระทรวงมหาดไทย นางสาวมนัญญา​ ไทย​เศรษฐ์​ ประธานคณะที่ปรึกษา​รัฐมนตรี​ช่วยว่าการ​กระทรวงมหาดไทย​ (ชาดา ไทยเศรษฐ์) เป็นประธาน​การประชุมกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี​ พร้อมด้วย นางสาวไตรศุลี ไตรสรณกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพื่อขจัดปัญหาสตรีทุกมิติ ทั้งสังคม เศรษฐกิจ และการดำเนินชีวิต ปัญหาการถูกเลือกปฏิบัติ ขาดความเสมอภาค และขาดโอกาสในการแสดงศักยภาพ เข้าถึงแหล่งทุนนอกจากนี้ ภายใต้การดำเนินงานของกรมพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ยังมุ่งเสริมสร้างความเท่าเทียมทางเพศ และเด็กทุกคน และยุติการเลือกปฏิบัติ ขจัดความรุนแรงต่อผู้หญิง และเด็กหญิง

ทั้งนี้ นางสาวมนัญญา ระบุว่าจะขับเคลื่อนงานของกองทุนพัฒนาบทบาทสตรี ให้ครอบคลุมมากกว่าเก่า พร้อมเสริมสร้างอาชีพ ให้เข้มแข็ง โดยเฉพาะการพัฒนาอาชีพ OTOP ของกลุ่มสตรี ด้วยหลัก “เสริมสร้างกลุ่มใหม่ คงไว้กลุ่มเก่า” ต่อยอด และพัฒนาผลิตภัณฑ์ และภาคบริการ อย่างยั่งยืน ทั้งการพัฒนาทักษะอาชีพ ผลิตภัณฑ์ การแปรรูป บรรจุภัณฑ์ และการตลาด ก่อนที่จะทิ้งท้ายว่า สำหรับการขับเคลื่อนกองทุนบทบาทสตรี เราจะมีข่าวดีให้กับประชาชน เร็ว ๆ นี้