ทำแผนยิงผช.ผู้ใหญ่บ้านรือเสาะ-ลูก-เมีย 4 ศพ คนร้ายสารภาพทุกขั้นตอนลงมือ

2688

ความคืบหน้ากรณีคนร้ายยิง นายสมชาย ทองจันทร์ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 22/3 ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านเสียชีวิตพร้อมครอบครัวและญาติรวม 4 ศพ เมื่อวันที่ 2 มี.ค. 60 ที่ผ่านมานั้น

เมื่อวันที่ 28.เม.ย.60 พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.รือเสาะ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ภูธร จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นาย นำตัวนายซูฮัยมีน อีแต อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 13/9 ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส เลขที่ 184/60 ลงวันที่ 7 เมษายน 2560 หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกยิงนายสมชาย ทองจันทร์ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านพร้อมลูกเมีย รวม 4 ศพ ขณะขับรถยนต์ไปส่งลูกไปโรงเรียน เหตุเกิดวันที่ 2 มีนาคม 2560 ที่บ้านถ้ำเจริญ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ซึ่งหลังเหตุเจ้าหน้าที่จึงทำการสืบสวนจนรู้ตัวคนร้ายจึงทำการปิดล้อมตรวจค้นได้ตัวผู้ต้องสงสัยมารวม 18 คน ที่เกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว พร้อมนำตัวสอบสวนขยายผลจนรู้แน่ชัดว่า 1 ใน 18 ผู้ต้องสงสัย คือนายซูฮัยมีน อีแต โดยภายหลังการควบคุมตัวพร้อมสอบสวนนายซูฮัยมีน ให้การรับสารภาพว่า จุดที่ 1.ตนทำหน้าที่เป็นคนดูต้นทางและนั่งรออยู่ภายในอาคารอนามัยร้าง เพื่อรอดูรถยนต์ของเหยื่อขับผ่านและจึงใช้โทรศัพท์โทรไปแจ้งยังมือยิงที่ดักรออยู่ที่จุดที่ 2 คือจุดยิงเหยื่อบนถนน บ้านถ้ำเจริญ ม.6 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุ โดยกลุ่มมือปืนดักรออยู่ในป่าสวนยางพาราริมถนน ส่วนจุดที่ 3 เป็นจุดที่นายซูฮัยมีน ไปพบผู้สั่งการที่บ้านหลังหนึ่งกำลังก่อสร้างที่บ้านไอกลูแปร์ ม.2 ต.โคกสะตอ อ.รือเสาะ เพื่อรับหน้าที่ที่ต้องทำจากนายอับดุลรอมัน อาบูวะ อยู่บ้านเลขที่ 27 ม.3 ต.เรียง อ.รือเสาะ จ.นราธิวาส ผู้สั่งการ (ถูกจับตัวแล้ว) โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำแผนประกอบการรับสารภาพทั้ง 3 จุด ก่อนที่จะนำผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป

สำหรับคดีดังกล่าวเจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยไว้ได้ 18 คน ซึ่งศาล จ.นราธิวาส ได้ออกหมายจับทั้งหมดแล้ว18 คน และสามารถจับตัวได้แล้ว รวม 10 คน หลับหนี 7 คน เสียชีวิตแล้ว 1 คน โดยเจ้าหน้าที่จะติดตามผู้ต้องหาที่เหลืออีก 7 คน มาดำเนินคดีต่อไป.