บุกรวบตัว!! ผู้ต้องหาตามหมายจับ “คาร์บอมบ์เบตง” หลังกบดานในบังนังสตา

702

ยะลา – ทหารและตำรวจสนธิกำลังบุกรวบตัว “อารีดิน สิแล” ผู้ต้องหาตามหมายจับก่อเหตุ “คาร์บอมบ์เบตง” หลังกลับเข้ากบดานในพื้นที่ ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมเชิญตัวน้องชายของผู้ต้องหาอีก 1 ราย เข้ากระบวนการซักถาม

วันนี้ (29 เม.ย.) พ.อ.ธนุตม์ พิศาลสิทธิวัฒน์ รองผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา, พ.อ.สิทธิศักดิ์ เจนบรรจง ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41, พ.อ.ณรงค์ชัย เจริญชัย ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33, พ.ต.อ.สุทธิเวท บุญยรัตกลิน ผู้กำกับการ กองกำกับการสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา, พ.ต.ท.ธนพล เยาวพักตร์ รองผู้กำกับการสืบสวนสอบสวนกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา งานสืบสวนคดีความมั่นคงและคดีพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจส่วนหน้า นำกำลังร่วมติดตามจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับ ในพื้นที่ อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังแหล่งข่าวในพื้นที่แจ้งว่า พบบุคคลเป้าหมายตามหมายจับในคดีความมั่นคง เข้ามาหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่

ซึ่งหลังจากเจ้าหน้าที่เข้าปิดล้อมบ้านเป้าหมาย ในพื้นที่หมู่ 9 บ้านตาเนาะปูเต๊ะใน ต.ตาเนาะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา พบตัว นายอารีดิน สิแล อายุ 35 ปี ที่อยู่ 205 ม.9 ต.ตาเน๊าะปูเต๊ะ อ.บันนังสตา จ.ยะลา บุคคลตามหมายจับ ป.วิอาญา เลขที่ จ.440 /2557 ลงวันที่ 4 ธ.ค.57 ในข้อหาความผิดฐานปล้นทรัพย์ มีอาวุธปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัวหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่น หรือกระทำการด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย ร่วมกันก่อการร้าย สนับสนุนหรือกระทำความผิดใดๆ อันเป็นแผนเพื่อก่อการร้าย หรือยุยงประชาชนให้เข้ามามีส่วนร่วมในการก่อการร้าย หรือรู้ว่ามีผู้จะก่อการร้ายและกระทำการใดอันเป็นการช่วยปกปิดไว้เป็นอั้งยี่ และซ่องโจร

สืบเนื่องจากเหตุคนร้ายปล้นรถตู้สายยะลา-หาดใหญ่ ในพื้นที่บ้านปาโจ ม.2 ต.ลำใหม่ อ.เมือง จ.ยะลา นำไปร่วมก่อเหตุลอบวางระเบิดในพื้นที่ อ.เบตง จ.ยะลา เมื่อวันที่ 25 กรกฎาคม 2557 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ก่อนที่คนร้ายจะนำรถตู้มาจอดทิ้งไว้ริมทางหลวงหมายเลข 410 (ยะลา-เบตง) บริเวณพื้นที่รอยต่อ อ.ธารโต จ.ยะลา

นอกจากนั้น เจ้าหน้าที่ยังได้ใช้กฎอัยการศึก เชิญตัว นายบูดีมัน สิแล อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของ นายอารีดิน สิแล เข้ากระบวนการซักถามขั้นต้น ที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 33 อ.บันนังสตา จ.ยะลา พร้อมนำตัวไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.บันนังสตา และนำตัวส่งหน่วยซักถามที่หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 41 ต.วังพญา อ.รามัน จ.ยะลา อีกด้วย

Cr. manager