นาทีหนีตาย คนร้าย ขว้างไปป์บอม 2 ลูก ใส่ร้านกาแฟดังในปั๊ม นายกอบต.เจ็บ

25

เปิดคลิปนาที คนร้าย ปาระเบิด 2 ลูก เข้าร้านกาแฟดังในปั๊มน้ำมัน นายก อบต.-ตำรวจ 2 นาย นั่งดื่มกาแฟอยู่ กระโดดหมอบหนีตายระทึก ก่อนลูกที่ 2 ดังสนั่น

วันที่ 10 มี.ค.2567 เวลา 10.00 น.พ.ต.อ.อลัมต์ เมฆารัฐ ผกก.สภ.ทุ่งยางแดง รับแจ้งเหตุคนร้ายใช้ระเบิดขว้างเข้าใส่ร้านกาแฟภายในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ม.6 บ.นัดคอมิต ต.น้ำดำ อ.ทุ่งยางแดง จ.ปัตตานี จึงนำกำลังรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดพบประชาชนที่อยู่ภายในร้านและปั๊มน้ำมันต่างรีบวิ่งออกจากพื้นที่เพื่อความปลอดภัย เจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ เบื้องต้นพบผู้บาดเจ็บ 1 ราย ชื่อ นายสอบรี เปาะซู นายกองค์การบริหารส่วนตำบลน้ำดำ บาดเจ็บบริเวณแขน จึงนำตัวส่งโรงพยาลทุ่งยางแดง ส่วนในที่เกิดเหตุพบจุดระเบิดอยู่บริเวณร้านกาแฟ ได้รับความเสียหาย ทั้งกระจก เก้าอี้ โต๊ะ กระจัดกระจาย โดยพบเศษของไปป์บอม จำนวน 2 ลูกในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ได้ประสานไปยังชุดเก็บกู้วัตถุระเบิดและชุดพิสูจน์หลังฐานเข้าพิสูจน์ทราบ

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งติดตามและสกัดกั้นคนร้าย โดยตั้งจุดตรวจจุดสกัด ทั้งเส้นทางหลักและเส้นทางรอง พร้อมทั้งให้ชุดสืบสวน สภ.ทุ่งยางแดง เข้าทำการตรวจสอบกลล้องวงจรปิดภายในปั๊มและร้านกาแฟ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดภายในร้านกาแฟ พบว่าก่อนเกิดเหตุภายในร้าน ซึ่งเป็นพื้นที่โซนด้านข้างของร้าน ขณะนั้นมี นายนายสอบรี ได้นั่งวงพูดคุยกับ พ.ต.ท.วีระวัฒน์ ดำรงกูล สวป.สภ.ทุ่งยางแดง พร้อมด้วยตำรวจอีก 1 นาย รวม 3 คน นั่งร่วมโต๊ะกัน

ปรากฏว่า ได้มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวน ลอบเข้ามาทางด้านหลังของร้านกาแฟ ซึ่งเป็นกำแพงกั้นอยู่ จากนั้นจึงได้ขว้างระเบิดไปป์บอม จำนวน 2 ลูก เข้ามาบริเวณที่ ทั้ง 3 คนนั่งอยู่ เมื่อทั้ง 3 คนเห็นว่าเป็นระเบิดขว้างเข้ามา จึงรีบลุกหนี หมอบตัวลงกับพื้น ก่อนที่ระเบิดลูกแรกจะระเบิดขึ้น

แรงระเบิดทำให้ร้านได้รับความเสียหาย แต่โชคดีที่ทั้ง 3 คนไม่ได้รับบาดเจ็บ แต่มีอาการหูอื้อ ขณะที่นายสอบรีบาดเจ็บ บริเวณแขนเล็กน้อย เจ้าหน้าที่จึงได้ปิดกั้นพื้นที่ แต่เมื่อเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมง ปรากฏว่า ระเบิดลูกที่ 2 เกิดระเบิดขึ้น แต่โชคดีที่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้เข้าพื้นที่ขณะระเบิดลูกที่ 2 ทำให้ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

การระเบิดลูกที่ 2 เชื่อว่า คนร้ายได้ทำการหน่วงเวลาไว้ เพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าใจว่าลูกที่ 2 เกิดด้าน ไม่ทำงาน เพื่อล่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบเพื่อหวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ ส่วนสาเหตุเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ เพื่อหวังสร้างสถานการณ์ทำร้ายเจ้าหน้าที่