ย้อนดูคดีสำคัญ! จับทหารพรานยิงตำรวจ 2 ศพ

802

ถ้าจับไม่ได้คงคิดว่า “เป็นฝีมือคนร้ายมุสลิม” ตำรวจจับอดีตทหารพรานสังหาร 2 ศพตำรวจ-ทหารที่เทพา รับสารภาพขัดแย้งค้าอาวุธปืน

วันที่ 8 ธ.ค. ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 พล.ต.ท.วีรพงษ์ ชื่นภักดี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 แถลงข่าวการจับกุม นายขุนศึก อินทันแก้ว อายุ 28 ปี อดีตทหารพราน สังกัดกรมทหารพรานที่ 43 ซึ่งถูกให้ออกจากราชการตั้งแต่ปี 2554 จ.ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ยิง ส.ต.ท.อรรณพ บัวทอง ตำแหน่ง นปพ.สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี และ ส.ท.ณัฐวุฒิ สุขปุนะพันธ์ ช่วยราช มทบ.42 ค่ายเสนาณรงค์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เสียชีวิต 2 ศพ บริเวณหาดสร้อยสวรรค์ ม.5 บ้านกรงอิตำ ต.เกาะสะบ้า อ.เทพา จ.สงขลา เมื่อวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา
ก่อนที่จะถูกเจ้าหน้าที่สืบสวนขยายผลจับกุมได้ที่บ้านพักเลขที่ 15 ม.5 ต.มะกรูด อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา แต่ในชั้นการจับกุมยังยืนกรานปฏิเสธ สุดท้ายจำนนด้วยหลักฐานยอมรับสารภาพ โดยเจ้าหน้าที่ได้ยึดหลักฐานสำคัญได้ทั้งหมด 15 รายการ โดยเฉพาะอาวุธปืนเอ็ม 16 จำนวน 1 กระบอก ซึ่งเป็นของ ส.ท.ณัฐวุฒิ รวมทั้งอาวุธปืนพกสั้น 9 มม. และ .45 รถยนต์กระบะ 2 คัน กระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่ง จากการสอบสวน นายขุนศึก ให้การว่า ในวันเกิดเหตุได้ใช้อาวุธปืน 11 มม. และ 9 มม.ยิง ส.ท.ณัฐวุฒิ และ ส.ต.ท.อรรณพ จนเสียชีวิต เนื่องจากถูกทั้ง 2 คนหักหลังการซื้อขายอาวุธปืน และทำเพียงคนเดียว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งดำเนินคดี 4 ข้อหาคือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาฯ ชิงทรัพย์โดยมีหรือใช้อาวุธเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตายฯ มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ และพกพาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตฯ
ต้องขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่จับตัวไว้ได้ทัน ไม่อย่างนั่นมุสลิมที่ใต้ก็ต้องเป็นแพะรับกรรม เป็นอีกหนึ่งคดีที่รอดตัวจากการเป็นแพะของชาวมุสลิมที่ภาคใต้

Credit : www.manager.co.th