ผู้การฯโชว์ภาพ 1 ใน 4 มือก่อเหตุคาร์บอมบ์บิ๊กซี พบมีหมายจับคดีความมั่นคง

1023

       ผู้การปัตตานี โชว์ภาพ 1 ใน 4 มือก่อเหตุคาร์บอมบ์ห้างบิ๊กซีปัตตานี เผยมีหมายจับในคดีความมั่นคง 3 หมาย ซึ่งเกี่ยวข้องต่อเหตุลอบวางระเบิดในเขต อ.เมืองปัตตานี ทั้งหมด

       

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ (10 พ.ค.) ที่ห้องประชุมอำเภอเมืองปัตตานี พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ได้เปิดเผยขณะนั่งร่วมแถลงข่าวกับ นายวีรนันทร์ เพ็งจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี และ พล.ต.จตุพร กลัมพสุต ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจปัตตานี กรณีความคืบหน้าคดีคนร้ายลอบวางระเบิดคาร์บอมบ์หน้าห้างบิ๊กซี เมื่อวันที่ 9 พ.ค.ที่ผ่านมาว่า หลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ก็ได้ทุ่มเทกำลังความสามารถอย่างเต็มที่ ในการสืบสวนสอบสวนไล่ล่าคนร้ายที่ก่อเหตุ จนรู้เบาะแสว่ามีคนร้ายที่ร่วมกระทำผิด จำนวน 4 คน ตามภาพวงจรปิด
       

       จนกระทั่งเจ้าหน้าที่ได้มีการสืบสวนสอบสวนทั้งพยานบุคคล และพยานอื่นๆ จึงรู้ตัว 1 ใน 4 ที่ร่วมก่อเหตุแล้วคือ นายมะกอเซ็ง หม้าแอ้ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 30/18 ม.3 ต.บาราโหม อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยพยานระบุว่า นายมะกอเซ็ง เป็นบุคคลที่ระบุในภาพวงจรปิดขณะออกจากรถยนต์ด้านที่นั่งข้างคนขับ และใส่เสื้อสีดำ ซึ่งเมื่อทำการตรวจสอบปรากฏว่า มีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคง จำนวน 3 หมาย ทั้งหมดเกี่ยวข้องต่อเหตุลอบวางระเบิดในเขต อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับ ส่วนอีก 3 คนที่เหลือขณะนี้ กำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับเช่นเดียวกัน และขอยืนยันว่าจะออกหมายจับคนร้ายทั้ง 4 คน ได้แน่นอน

       

       พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ ระบุอีกว่า แนวทางการสืบสวนสอบสวนจนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่พอรู้แล้วว่าการก่อเหตุครั้งนี้มีด้วยกัน 3 กลุ่ม กลุ่มละ 6 คน แบ่งการทำงานกันเป็นอย่างดี โดยชุดที่ก่อเหตุ 4 คน ถือเป็นกลุ่มที่ได้รับการฝึกมาอย่างดีที่สามารถก่อเหตุแบบเชิงประชิดตัว ซึ่งใน 3 กลุ่มนี้ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับแล้วหลายคน ขณะนี้ได้ประเมินสถานการณ์แล้วพบว่า เขตเมืองจะต้องเพิ่มมาตรการดูแลความปลอดภัยมากขึ้น เพราะเขตเมืองถือว่ายังเป็นพื้นที่เสี่ยง ซึ่งจะมีการจัดกำลังดูแลเพิ่มให้ครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นเพื่อความปลอดภัย