ปิดฉากสวยงามเมาบิดกลางนครฯ ประธาน กอจ.สุราษฎร์ธานี เปิดงานวันสุดท้าย เน้นย้ำพลังสามัคคี-ขับเคลื่อนเศรษฐกิจมุสลิม
งานเมาลิดกลางจังหวัดนครศรีธรรมราช
ที่จัดระหว่าง 7-9 สิงหาคมบรรยากาศเป็นไปอย่างอบอุ่นและเปี่ยมด้วยพลังศรัทธา โดยในวันสุดท้ายได้รับเกียรติจากนายธงชัย ปิติเศรษฐ ประธานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัด (กอจ.) สุราษฎร์ธานี และประธานฝ่ายเศรษฐศาสตร์และการเงินอิสลาม เป็นประธานในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางพี่น้องมุสลิมที่มาร่วมรำลึกถึงแบบอย่างอันประเสริฐของท่านศาสนทูตมูฮัมหมัด (ซ.ล.) พร้อมมุ่งสร้างสังคมแห่งความรักและความเมตตา
ในโอกาสนี้ ประธานในพิธีได้กล่าวถึงความสำคัญของการรวมพลังพี่น้องมุสลิม เพื่อร่วมกันสืบสานคุณธรรมจริยธรรม และสร้างความเข้มแข็งให้เกิดขึ้นในสังคม พร้อมแสดงความยินดีกับการแต่งตั้งคณะกรรมการสมาพันธ์มุสลิมะห์ (สตรีมุสลิม) 5 จังหวัดภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยตอนบน ซึ่งถือเป็นก้าวสำคัญในการดึงพลังสตรีมุสลิมเข้ามามีบทบาทในการดูแลครอบครัว การศึกษา ตลอดจนงานด้านสังคมสงเคราะห์และอาชีพ
ประธานฝ่ายเศรษฐศาสตร์ฯ กล่าวว่า คณะกรรมการอยู่ภายใต้คณะกรรมการกลางอิสลามแห่งประเทศไทย โดยทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านนี้จะเข้ามาเป็นกลไกสำคัญในการให้คำปรึกษาและสนับสนุนพี่น้องมุสลิมในการประกอบธุรกิจและวางรากฐานทางการเงินที่สอดคล้องกับหลักการศรัทธา เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตและเศรษฐกิจในชุมชนให้เติบโตอย่างมั่นคงต่อไปในอนาคต
ปิดท้ายด้วยคำมั่นสัญญาจากประธานในพิธี ที่ได้ให้กำลังใจคณะทำงานทุกฝ่ายในการจับมือกันทำความดี แข่งขันกันสร้างประโยชน์ เพื่อให้พลังเล็กๆ ของแต่ละคนหลอมรวมเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ที่จะขับเคลื่อนศาสนาและสังคมไปสู่ความเจริญรุ่งเรืองอย่างยั่งยืน
.
บรรยากาศในงานตลอด 3 วันของการจัดงานเป็นไปด้วยความคึกคัก มีพี่น้องมุสลิมมาร่วมงานคับคั่ง
รับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: https://youtu.be/MV5dRQ0j32g




