สาวหาดใหญ่โร่แจ้งความถูกหลอกขาย “ไมโลคิวบ์” ผ่านเฟซบุคส์ สูญเงินกว่า 2 หมื่น

298

วันนี้ (26 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา น.ส.บุษกร เกิดบุญช่วย อายุ 33 ปี ชาว ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้เข้าแจ้งความต่อ ร.ต.อ.รัชกิจ ภูวเดชเดชาศิลป์ พนักงานสอบสวน สภ.หาดใหญ่ หลังจากที่ถูกหลอกสั่งซื้อไมโลคิวบ์ผ่านทางเฟซบุ๊ก แต่กลับไม่ได้ของตามที่สั่ง จนสูญเงินไปถึง 24,572 บาท
น.ส.บุษกร ให้การว่า ได้สั่งซื้อไมโลคิวบ์ผ่านทางเฟซบุ๊กของหญิงสาวรายหนึ่ง ที่ใช้ชื่อว่า “Vipada Supavat Boo” ซึ่งครั้งแรกได้ทดลองสั่งไมโลคิวบ์ จำนวน 1 ถุง และได้ไมโลคิวบ์ของจริงตามที่สั่ง หลังจากนั้น จึงตัดสินใจสั่งล็อตใหญ่ จำนวน 2 ลัง กับอีก 16 ถุง รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 24,572 บาท และได้โอนเงินไปให้ โดยแบ่งเป็น 2 ยอด คือ วันที่ 23 เม.ย.60 จำนวน 15,200 บาท และวันที่ 24 เม.ย.60 อีกจำนวน 9,372 บาท และเมื่อถึงเวลาส่งของจริงกลับไม่ได้ไมโลคิวบ์ตามที่สั่ง แต่ได้เพียงแค่โอวัลตินดีมอลต์ 1 ถุงเท่านั้น ก่อนที่เฟซบุ๊กของตนจะถูกบล็อก และไม่สามารถติดต่อกับหญิงสาวเจ้าของเฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้อีกเลย
ส่วนเงินที่โอนเข้าไปนั้นจากการตรวจสอบพบว่า เป็นบัญชีธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 0390319333 สาขาย่อยบิ๊กซีดาวคะนอง ของ นายสุริษา มีรัชชะ ชาว จ.อยุธยา ซึ่งหลังจากติดต่อกลับไปหา นายสุริษา บอกเพียงแค่ว่า ไม่ทราบเรื่องราวที่เกิดขึ้น และน่าจะเป็นภรรยาของตนเองซึ่งอยู่ที่กรุงเทพฯ และไม่ได้ติดต่อกันหลายวัน ก่อนแอบนำหมายเลขบัญชีไปใช้

ทั้งนี้ ตำรวจได้ลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน รวมทั้งให้ผู้เสียหายนำหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งสำเนาสลิปการโอนเงินส่งไปยังกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. เพื่อดำเนินการช่วยเหลือตามกฎหมายต่อไป

Cr.mgr