สะเทือนใจ! สาวพิการถูกข่มขืนจนตั้งท้องและคลอดลูก ครอบครัวลำบากวอนช่วยเหลือ

2678

เผยเรื่องราวหญิงสาวพิการใน อ.จะนะ จ.สงขลา ถูกชายหนุ่มหมู่บ้านเดียวกันข่มขืนจนตั้งท้องและคลอดลูก กำลังเดือดร้อนอย่างหนักเนื่องจากสภาพร่างกายที่ไม่สามารถดูแลลูกได้ และครอบครัวค่อนข้างลำบาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องและผู้ใจบุญยื่นมือช่วยเหลือ
วันนี้ (30 พ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีเรื่องราวที่เรียกว่าเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เกิดขึ้นกับหญิงพิการคนหนึ่งที่ จ.สงขลา เมื่อเธอถูกชายหนุ่มในหมู่บ้านเดียวกัน ลวงไปข่มขืนจนตั้งท้องจนคลอดลูกชายออกมา และตัวเธอรวมทั้งครอบครัวไม่พร้อมที่จะดูแลได้ ทั้งจากสภาพร่างกายที่พิการ และฐานะความเป็นอยู่ค่อนข้างลำบาก
ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ไปติดตามเรื่องนี้ และทราบว่าหญิงพิการคนนี้คือ น.ส.ฝาตีเหม๊าะ จิเต็น อายุ 41 ปี หรือชื่อเล่นที่ชาวบ้านเรียกว่า “เหม๊าะ” อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 4 บ้านท่าคลอง ต.ป่าชิง อ.จะนะ จ.สงขลา ซึ่งร่างกายพิการมาแต่กำเนิด แขนซ้ายกุดเหลือแค่ศอก ส่วนแขนขวามีนิ้วเดียว และขาซ้ายกุดเหลือแค่ต้นขา มีเพียงขาขวาที่เดินเขย่งเวลาไปไหนมาไหน และยังมีอาการทางประสาท บางครั้งก็พูดคนเดียวต้องกินยาอย่างต่อเนื่อง
และที่สำคัญเพิ่งคลอดลูกชายได้เพียง 26 วัน หลังจากที่ถูกชายหนุ่มในหมู่บ้านเดียวกันข่มขืนจนตั้งท้อง ซึ่งขณะนี้สภาพครอบครัวลำบากมาก อาศัยอยู่กับพี่สาวอายุ 60 ปี และหลานสาวอายุ 22 ปี ซึ่งต้องออกไปทำงานรับจ้างนอกบ้าน เช้าไปเย็นกลับ น.ส.อามีเนาะ จิเต็น อายุ 35 ปี น้องสาวของ น.ส.ฝาตีเหม๊าะ เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า เมื่อวันที่ 4 พ.ค.ที่ผ่านมา พี่สาวได้เกิดปวดท้องและมีเลือดไหลออกมาทางช่องคลอด จึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลจะนะ แต่ปรากฏว่าผลตรวจหมอบอกว่าตั้งท้องได้ 10 เดือน และใกล้คลอด ปากมดลูกเปิด 5 เซนติเมตร จึงส่งต่อไปยังโรงพยาบาลสงขลา และต้องผ่าท้องเพราะคลอดเองไม่ได้ และได้ลูกชายสภาพร่างกายครบ 32 แต่ยังมีปัญหาลิ้นติดกับเหงือกล่าง ซึ่งแพทย์ต้องเตรียมแผนผ่าตัดรักษาอีกครั้ง น.ส.อามีเนาะ กล่าวต่อว่า ไม่มีใครรู้มาก่อนว่าพี่สาวตั้งท้อง เพราะปกติก็จะมีรูปร่างท้วมๆ อยู่แล้ว และคลุมฮีญาบเป็นประจำ จึงไม่มีใครสังเกต รวมทั้งพี่สาวก็ไม่ได้พูดอะไร อาจเป็นเพราะไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองตั้งท้อง หรือเกิดอะไรขึ้นกับตน แต่โชคดีที่เด็กปลอดภัย และเมื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น พี่สาวก็บอกว่าถูกชายหนุ่มในหมู่บ้าน ซึ่งรู้จักกันดีลวงไปข่มขืนที่ขนำในละแวกบ้าน จึงได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.จะนะ เพื่อให้ดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุ และให้ทางครอบครัวฝ่ายชายร่วมรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วย น.ส.อามีเนาะ บอกด้วยว่า ขณะนี้ครอบครัวเดือดร้อนมาก เพราะพี่สาวไม่อยู่ในสภาพที่สามารถเลี้ยงดูลูกได้ ตนจึงต้องรับไปดูแลชั่วคราว นอกจากนี้ ยังมีทั้งเรื่องค่าใช้จ่าย ทั้งค่านม ค่าผ้าอ้อม และสิ่งของเครื่องใช้สำหรับเด็กอ่อน นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายประจำวันในครอบครัว ซึ่งญาติพี่น้องต้องช่วยกันดูแล ลำพังแค่เบี้ยยังชีพคนพิการเดือนละ 800 บาทนั้นไม่เพียงพอ โดยล่าสุด ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้นำเอกสารของทั้งแม่และลูกเพื่อไปยื่นเรื่องในการช่วยเหลือแล้ว และหากผู้ใจบุญต้องการช่วยเหลือให้บริจาคผ่านบัญชี น.ส.ฝาตีเหม๊าะ จิเต็น ธนาคารกรุงไทย สาขาจะนะ เลขที่บัญชี 986-0-53894-8 หรือโทรประสานงานได้ที่ตนหมายเลข 089-738-4998 ซึ่งตอนนี้กำลังต้องการความช่วยเหลือด่วนมาก นอกจากนี้ อยากให้ครอบครัวของผู้ที่ก่อเหตุยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือด้วย แม้ว่าจะอยู่ในระหว่างดำเนินการทางคดี แต่ก็รู้ตัวชัดเจนแล้วว่าเป็นใครเพราะพี่สาวจำได้ ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้สอบถามความรู้สึกของ น.ส.ฝาตีเหม๊าะ ซึ่งเธอบอกแต่เพียงสั้นๆ ว่า รักลูกมาก และอยากดูแลลูกด้วยตัวเอง แต่ยังไม่พร้อม และเธอรู้ว่าใครเป็นคนกระทำ และเป็นพ่อของเด็ก ส่วนลูกชายได้ตั้งชื่อว่า ด.ช.กฤษกร จิเต็น หรือชื่อเล่นคือ น้องมูฮัมหมัด อัลฟาติฮ์ ซึ่งแปลว่าผู้พิชิตชัยชนะ ซึ่งเป็นชื่อของนักรบในประวัติศาสตร์อิสลาม ส่วนความคืบหน้าด้านคดี พ.ต.ต.วีระ แก้วมณี สารวัตรสอบสวน สภ.จะนะ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ออกหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว ทราบชื่อคือ นายศับบากี โส๊ะโหรน อายุ 22 ปี เป็นคนบ้านเดียวกัน ในข้อหาข่มขืนกระทำชำเราฯ แต่เป็นผู้ป่วยทางจิต ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจิตเวชสงขลาราชนครินทร์ และได้ประสานไปยังโรงพยาบาลเพื่ออายัดตัวเอาไว้แล้ว หากรักษาหายเป็นปกติก็จะไปรับตัวมาดำเนินคดีต่อไป

Cr.mgr