อาคารถล่ม  ในซอยสุขุมวิท  87

89

เวลา 09.30 น. วันที่ 16 ธ.ค. ร.ต.อ.โอปอ โนนทะขันธ์ รองสว.สอบสวน สน.พระโขนง รับแจ้งเหตุอาคารสูง 6 ชั้น ที่อยู่ระหว่างรื้อถอนเกิดทรุดตัวพังถล่มลงมา ในซอยสุขุมวิท 87 ถนนสุขุมวิท แขวงบางจาก เขตพระโขนง เบื้องต้นพบว่ามีผู้ที่เข้าไปทำงานอยู่ 8 คน หนีออกมาได้ 4 คน ได้รับบาดเจ็บ 3 คน ส่วนคนงานอีก 4 ราย พบศพแล้ว 3 ราย ส่วนคนงานอีกคนยังหาไม่พบไม่สามารถสรุปได้ว่าเสียชีวิตหรือยัง อยู่ระหว่างการค้นหา ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องวางแผนอย่างดีเพราะเจ้าหน้าที่กลัวว่าอาคารจะพังถล่มลงมาในระหว่างค้นหา โดยสามารถนำศพออกมาได้เพียง 2 ราย

 

นายสันต์ ทองสุข หัวหน้าฝ่ายโยธา สำนักงานเขตพระโขนง เปิดเผยว่า อาคารดังกล่าวได้รับการอนุญาตให้รื้อถอนเพื่อปรับปรุงโครงสร้าง แต่เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ก่อน เกิดเหตุเศษหินจากการรื้อถอนกระเด็นถูกชาวบ้านในบริเวณนั้นเมื่อวันที่ 2 ธันวาคมทางสำนักงานเขตจึงมีหนังสือสั่งให้ระงับการรื้อถอนไว้ชั่วคราว และให้ทำแผนดูแลความปลอดภัยระหว่างการรื้อถอนอาคารใหม่มาเสนอ แต่ในระหว่างนี้ยังไม่ปรากฎว่ามีการทำหนังสือมาเสนอในรอบใหม่ก็ปรากฎมีเหตุอาคารทรุดตัวลงก่อน ส่วนต้นเหตุที่อาคารทรุดตัวยังอยู่ระหว่างรอการตรวจสอบ

พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น.เดินทางไปตรวจสอบได้เปิดเผยว่า มีการรื้อถอนโดยรับช่างตีอีกทีหนึ่ง และรื้อถอนอาคารโดยฝ่าฝืนคำสั่งพนักงานเจ้าหน้าที่ กำลังตรวจสอบว่าผู้ใดเป็นผู้รับเหมา และผู้รื้อถอนผู้ใดเป็นผู้รับเหมา และผู้รื้อถอน