เตือนภัย!ซื้อOPPO ราคาถูก เป็นของปลอม บริษัทแจ้งจับแล้ว

227

 

บริษัทมือถือ ‘OPPO’ ร้องกองปราบ ถูกปลอมสินค้า ขายผ่านเฟซบุ๊ก ในราคาถูกกว่า ตร.ตามรวบยึดได้จากบ้านย่านปทุมฯ กว่า 100 เครื่อง มูลค่ากว่าล้านบาท …

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. ที่ บก.ปอศ. พ.ต.อ.พุฒิพงศ์ มุสิกูล รอง ผบก.ปอศ. พ.ต.อ.ธวัช สิทธิกิจโยธิน ผกก.3 บก.ปอศ. พ.ต.ท.ไกรวิศท์ แสนทวีสุข รอง ผกก.3 บก.ปอศ. น.ส.ภีมภัฐราณิษฐ์ ถนอมศักดิ์ศรี ผู้จัดการฝ่ายบุคคล บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด พร้อมตัวแทนบริษัท ออปโป้ และเจ้าหน้าที่ กก.3 บก.ปอศ. ร่วมแถลงข่าวการตรวจยึดสมาร์ทโฟนปลอมเครื่องหมายการค้า ยี่ห้อ ออปโป้ รวม 102 เครื่อง มูลค่ากว่า 1 ล้านบาท ที่บ้านเลขที่ 1214/145 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เมื่อวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา

พ.ต.อ.พุฒิพงศ์ เปิดเผยว่า บริษัท ไทย ออปโป้ จำกัด เข้ามาแจ้งความว่า ถูกปลอมสินค้าสมาร์ทโฟน ขายตามร้านขายโทรศัพท์มือถือและผ่านเว็บไซต์จำนวนมาก ก่อให้เกิดความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงสืบสวนจนทราบว่า เว็บเพจเฟซบุ๊กชื่อ “Android ถูกสุดสุดในประเทศ” จำหน่ายสมาร์ทโฟนปลอมยี่ห้อ ออปโป้ ราคาถูก เครื่องละ 2,000-3,000 บาท ทั้งที่ราคาเครื่องจริงมีราคาสูงกว่า นอกจากนี้ยังรีวิวสินค้า บอกคุณสมบัติประสิทธิภาพใกล้เคียงของแท้ ซึ่งเป็นการละเมิดเครื่องหมายการค้าของผู้อื่น ชุดจับกุมจึงรวบรวมพยานหลักฐาน ขอศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลาง ที่ 313/60 ลงวันที่ 8 มิ.ย.60 เข้าตรวจค้นบ้านหลังดังกล่าว และพบของกลางทั้งหมดหลังจากนี้ จะขยายผล ตรวจสอบว่า ของกลางที่ตรวจยึดมีใครเป็นผู้ครอบครอง และมีที่มาอย่างไร

เบื้องต้น คาดว่าเป็นสินค้าปลอม ผลิตจากต่างประเทศแล้วนำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย การกระทำดังกล่าวมีความผิด เข้าข่ายมีไว้เพื่อจำหน่ายซึ่งสินค้าที่มีเครื่องหมายการค้าปลอม

ด้าน น.ส.ภีมภัฐราณิษฐ์ เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเดือน มี.ค. 60 พบว่ามีลูกค้านำสมาร์ทโฟน มาซ่อมและมีการร้องเรียนสินค้า แต่เมื่อตรวจสอบพบว่า ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์และรุ่นดังกล่าวบริษัทไม่มีผลิตจำหน่าย จึงทราบว่าถูกปลอมสินค้า ก่อนประสาน บก.ปอศ. อยากเตือนลูกค้าที่จะซื้อสินค้าของบริษัท โดยสามารถสังเกตเบื้องต้น ด้วยการเช็กรหัสสินค้าจากเครื่องด้วยการกด *#06# โทรออก จะปรากฏรหัสที่หน้าจอ ตัวเครื่องไม่มีลำโพงหลัง วัสดุที่ทำไม่ใช่พลาสติก ไม่มีลวดลาย เครื่องมี 3 สี คือ ทอง ดำ และชมพู รวมทั้งราคาไม่ใช่ 2-3 พันบาท เนื่องจาก สินค้าของบริษัทมีคุณภาพสูงกว่า มีการรับประกัน และบริการหลังการขาย หากลูกค้าสงสัยในสินค้าสามารถโทรสอบถามคอลเซ็นเตอร์ 0-2126-3700 หรือทางเว็บไซต์ ไทย ออปโป้

Cr.thairath