เร่งช่วยเหลือชาวบ้านในระแงะ หลังบ้านพังเสียหายจากพายุพัดกระหน่ำ 29 หลัง

573

           นราธิวาส – ทหารและ จนท.เร่งเข้าช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่บ้านบระเอ็ง อ.ระแงะ จ.นราธิวาส หลังจากบ้านเรือนพังเสียหายจากพายุพัดกระหน่ำรวม 29 หลังคาเรือน มอบเครื่องอุปโภคบริโภคบรรเทาความเดือดร้อนขั้นต้น
       

       วันนี้ (13 มิ.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ของ ม.2 บ้านบระเอ็ง ต.มะรือโบตก อ.ระแงะ จ.นราธิวาส ชาวบ้านในพื้นที่ดังกล่าวรวม 29 หลังคาเรือน หลังจากบ้านพังเสียหาย จากกรณีพายุฝนและลมกรรโชกแรง เมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา โดยบ้านบางหลังเสียหายทั้งหลัง ชาวบ้านไม่มีที่อยู่อาศัย ขณะที่บ้านอีกบางส่วนเสียหายเล็กน้อย โดยก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ทหารพราน กรมทหารพรานที่ 45 ได้จัดกำลังเข้าไปซ่อมแซม และมอบเครื่องอุปโภคบริโภคเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในขั้นต้น

       

       ขณะที่ในวันนี้ นายนรินทร์ จินดาเพ็ชร์ ปลัดอำเภอระแงะ นายสุวัฒน์ มุสิกพงศ์ หัวหน้ากลุ่มงานยุทธศาสตร์สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส และ พ.ต.มนัส เมืองปลอด ผบ.ร้อยทพ.4506 ได้เดินทางลงพื้นที่เพื่อสำรวจความเสียหาย และให้ความช่วยเหลือต่อไป โดยขั้นต้นมีการมอบถุงยังชีพ เครื่องอุปโภคบริโภคให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน

       

       อย่างไรก็ตาม สำหรับความเสียหายที่เกิดขึ้นครั้งนี้ มีบ้านของนายรุสลัน มะแซ และนางยาดี ลุกะนุ อาศัยอยู่กับลูกอีก 4 คน ได้รับความเสียหายทั้งหลัง แต่คนในครอบครัวไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ซึ่งขณะนี้ทั้งหมดได้อพยพไปอยู่บ้านญาติเป็นการชั่วคราว