เด็กนักเรียนวัย 14 ปี เกิดพลัดตกคลองอู่ตะเภากลางเมืองหาดใหญ่ ต่อหน้าต่อตาเพื่อน

395

เด็กนักเรียนวัย 14 ปี เกิดพลัดตกคลองอู่ตะเภากลางเมืองหาดใหญ่ ต่อหน้าต่อตาเพื่อน ขณะชักชวนกันไปนั่งกินข้าวเหนียวไก่บนตอหม้อใต้สะพาน และได้พยายามโดดลงไปช่วยแต่ก็ไม่ทัน ด้านกู้ภัยดำน้ำงมหาเกือบ 3 ชม. ยังไร้วี่แวว ต้องถอนกำลังเนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ
วันที่ 16 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา เกิดเหตุเด็กจมน้ำสูญหายไปในคลองอู่ตะเภา ซึ่งเป็นลำคลองสายหลักที่ไหลผ่านตัวเมืองหาดใหญ่ จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณใต้สะพานใกล้กับท่าน้ำวัดมหัตตมังคลาราม โดยทันทีที่ได้รับแจ้งทั้งเจ้าหน้าที่ อส. และเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี จึงรีบเข้าไปยังจุดเกิดเหตุ และลงไปค้นหาร่างเด็กที่จมน้ำในคลองทันที เพื่อช่วยเหลือให้มีชีวิตรอด แต่ก็ไม่พบตัว เนื่องจากสภาพน้ำที่ค่อนข้างไหลเชี่ยว และน้ำกลางคลองลึกเกือบ 4 เมตร
จากการสอบถาม ด.ช.ธีรธัชช์ สายทองอิทร์ เพื่อนที่เห็นเหตุการณ์ และตกใจนั่งร้องไห้อยู่บริเวณริมคลอง บอกว่า เด็กที่จมน้ำคือ ด.ช.ปกรณ์ อิสระ หรือน้องกาย อายุ 14 ปี นักเรียนโรงเรียนวัดโคกสมานคุณ อ.หาดใหญ่ โดยก่อนเกิดเหตุพวกตน 4 คน ได้ชักชวนกันมานั่งกินข้าวเหนียวไก่บริเวณตอหม้อใต้สะพาน ซึ่งเดินเลียบลงไปได้ แต่ในระหว่างที่กำลังตั้งหน้าตั้งตากินกันอยู่นั้น น้องกาย ก็เกิดพลัดตกลงไปในคลอง พวกตนพยามยามโดดลงไปช่วย ช่วงแรกก็คว้ามือเอาไว้ได้ แต่สุดท้ายก็หลุดไปตามกระแสน้ำ จนเพื่อนจมหายไปต่อหน้าต่อตา ซึ่งพวกตนพยายามว่ายตามหา แต่ก็หมดแรง จึงต้องขึ้นฝั่งและรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่มาช่วย
ทางด้านหน่วยกู้ภัยฯ ก็ได้พยายามดำน้ำงมหาร่างของเด็กชายคนนี้ ตั้งแต่ช่วงเย็นจนถึง 3 ทุ่ม แต่ก็ไม่พบ จนต้องยุติการค้นหาชั่วคราว เนื่องจากสภาพอากาศไม่เป็นใจ ทั้งมืดและกระแสน้ำที่ค่อนข้างไหลเชี่ยว ก่อนจะวางแผนค้นหากันต่อในวันพรุ่งนี้ ซึ่งทางญาติของเด็กได้เดินทางมายังที่เกิดเหตุ และได้จุดธูปบนบานขอให้พบร่างลูกชาย ท่ามกลางบรรดาชาวบ้านและไทยมุงนับพันคน ที่มายืนเอาในช่วยให้ค้นหาร่างให้เจอโดยเร็ว