เปิดวินาทีชีวิตคนร้ายสังหาร 3 ศพเยาวชนพุทธที่ยะหริ่ง ไม่รู้จักกันมาก่อน ทำทีขอดูปืนล้าสัตว์ก่อนระดมยิง

5795

ตามที่มีคนร้าย 2 คน ใช้อาวุธ .99 ม.ม.สังหารเยาวชนชาวปานาเราะ ขณะเดินทางไปล่าสัตว์ที่อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี จนเป็นให้เยาวชน อายุ 18-20 ปีเสียชีวิต 3 คน หนีรอด 2 คนนั้น เยาวชนที่รอดชีวิตคยหนึ่งเล่านาทีสังหารโหดว่า ทั้ง 5 คน ได้เดินทางเพื่อล่าสัตว์ในป่าอ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี โดยมีอาวุธปืนทำเองติดตัวไปด้วย ระหว่างเดินเท้า ได้พบเห็นคนร้าย 2 คน เป็นคนมุสลิมนั่งอยู่ที่ศาลา ซักครู่ 2 คนได้ขี่มอเตอร์ไซด์มาที่กลุ่มตน และขอดูปืนที่จะนำไปล่าสัตว์ เยาวชนคนหนึ่งได้ยื่นปืนให้ จากนั้นคนร้ายได้ใช้ปืนพกยิงเข้าใส่ทันที คนที่โดนเป็นคนแรก คือคนให้ปืน โดนยิงที่ขาล้มลง ก่อนคนร้ายจะยิงซ้ำที่ศรีษะ หลังมีเสียงปืนบรรดาเยาวชนที่เหลือกได้วิ่งหนีคนละทิศละทาง คนร้ายจึงได้ไล่ยิงใส่ คนหนึ่งถูกยิงกลางหลัง และถูกตามไปยิงซ้ำจนเสียชีวิต

“ผมได้วิ่งมายังมอเตอร์ไซด์ที่จอดอยู่อีกฝั่งหนึ่ง มาบอกคนที่หมู่บ้าน เพื่อแจ้งตำรวจ” เยาวชนที่รอดชีวิต เล่านาทีชีวิต

เหตุการณ์ดังกล่าง พยานที่เห็นเหตุการณ์ได้ยืนยันตัวผู้ก่อเหตุ จำนวน 2 คน คือนายซอบือรี เจะหะ อายุ 35 ปี และนายมาหะมะ สะอิ อายุ 24 ปี

จากการตรวจสอบประวัติของ ผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนพบว่ามีหมายจับ ป.วิอาญา คดีความมั่นคงหลายคดี โดยเฉพาะล่าสุดผู้ต้องสงสัยทั้งสองคนร่วมกันก่อเหตุคดี ยิงใส่รถยนต์ จนทำให้น.ส.สุณิสา บุญเย็น อายุ 49 ปี ครูอัตราจ้างสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย (กศน.) อ.มายอ จ.ปัตตานี เสียชีวิต และนางชฎาพร ศรีเส้ง อายุ 52 ปีที่นั่งมาด้วยกัน ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2559