สวนกลับ “มุสลิมไทยโพสต์ตกยุค” โพสต์อาคารกอ.สุราษฎร์ฯหลังเก่า ระบุหยุดใช้มา 12 ปีแล้ว สื่อดังถาม ทำไมปล่อยร้างทำลายภาพลักษณ์

475

สวนกลับ “มุสลิมไทยโพสต์ตกยุค” โพสต์อาคารกอ.สุราษฎร์ฯหลังเก่า ระบุหยุดใช้มา 12 ปีแล้ว สื่อดังถาม ทำไมปล่อยร้างทำลายภาพลักษณ์

ตามที่ สื่อมุสลิมชื่อดังมุสลิมไทยโพสต์ ได้โพสต์ภาพอาคารหลังเก่าติดป้ายที่ทำการคณะกรรมการอิสลามแห่งประเทศไทย ระบุว่า ควรหยุดใช้ได้ เนื่องจากมีสภาพเก่า ทำให้มีผู้ใหญ่บางท่านของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ตอบโต้ว่า อาคารดังกล่าวไม่ได้ไช้แล้วเก็บไว้เป็นที่ระลึก เขาไช้หลังไหม่มา12 ปีแล้ว หนังสือพิมพ์ ตกยุกตกสมัย จะเอาข่าวใหม่ๆให้พี่น้องได้อย่างไร สื่อจ้องโจมตี

มุสลิมไทยโพสต์ ระบุว่า อาคารดังกล่าว คาดมีอายุกว่า 20 ปี ซึ่งเป็นอาคารที่ถูกทิ้งร้าง อยู่ด้านข้างมัสยิดกลางจังหวัดสุราษฯ เป็นอาคารชั้นเดียว ประตูเหล็ก มิได้ถูกใช้งานมาเป็นระยะเวลานานมาก ปัจจุบันยังคงตั้งตระหง่า โชว์ความไม่ใส่ใจพัฒนา พร้อมทั้งมีป้ายใหญ่โต อวดอ้าง “คระกรรมการอิสลามจังหวัดสุราษฎร์ฯ” ซึ่งกรณีดังกล่าว สร้างความหดหูให้กับผู้พบเห็นได้เป็นอย่างมากว่า ทำให้ปล่อยให้อาคารร้าง ไม่ใช่เก็บไว้เป็นที่ระลึดตามที่กล่าวอ้าง

“คำถามที่เกิดขึ้นคือ ถ้าไม่ใช้งาน ทำไม ผู้บริหารจึงไม่ทุบทิ้ง หรือทำการปรับปรุงใช้ใช้ประโยชน์อย่างอื่นได้ ทั้งนี้ การที่อาคารดังกล่าว ยังคงตั้งอยู่ ทำให้รู้สึกถึงความไม่เอาใจใส่ ความไม่สนใจของผู้บริหารองค์กรเป็นอย่างมาก อาคารอาจจะเป็นที่แอบใช้งานหรือซ่องซุมของผู้ไม่หวังดีใช้อาคารแห่งนี้กระทำการผิดกฏหมายได้ เช่น เสพยาเสพติด เป็นต้น”

มุสลิมไทยโพสต์ ยังระบุด้วยว่า อาคารนี้สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดสุราษฎร์ธานีได้ถูกปิดไม่ใช้งานมานาน ได้มีการเสนอให้ทุบทิ้ง และปรับภูมิทัศน์เป็นที่จอดรถ หรือทำสนามหญ้า แต่ไม่ได้รับความใส่ใจอย่างจริงจัง

ขณะเดียวกัน เมื่อมีผู้แวะเวียนมามัสยิดกลางฯ ก็มักถูกสอบถามเสมอว่าจะเก็บไว้ทำไม เพราะมันไม่เจริญหูเจริญหาต่อภาพลักษณ์ของกรรมการอิสลามประจำจังหวัดเลย

“จะเสนอในที่ประชุมให้ดำเนินการปรับภูมิทัศน์พื้นที่ดังกล่าวในการประชุมกรรมการฯ ครั้งต่อไป แต่ก็รู้สึกปวดหัวใจ เพราะอาจจะไม่ได้รับการตอบสนองจากประธานกรรมการจังหวัด เหตุกรรมการคนปัจจุบันไร้น้ำยา เป็นแค่นอมินี ตัดสินใจอะไรไม่ได้สักอย่าง ไม่มีผลงานเป็นชิ้นเป็นอัน ตลอดเกือบ 6 ปี ที่ผ่านมา” มุสลิมไทยโพสต์ อ้างแหล่งข่าว