สาวใหญ่เครียด โรครุมเร้า-แฟนนอกใจ เขียนจดหมายลาแล้วกระโดดน้ำ ครองรังสิต เสียชีวิต

84

 

00:01 น.หญิงวัย 46 ปี เขียนจดหมายลาตายตัดพ้อเป็นโรคประจำตัว 4 โรค อีกทั้งสามีไปมีภรรยาใหม่ ประกอบหมดเงินไปกับการรักษาอาการป่วยจำนวนมาก ตัดสินใจกระโดดน้ำคลองรังสิตประยูรศักดิ์และเสียชีวิต

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 2 ก.ค. 60 ร.ต.ท.สุรภัทร์ รัตนตรัยวงศ์ ร้อยเวรสอบสวนสภ.สภประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ได้รับแจ้งมีผู้พบกระเป๋าและจดหมายลาตาย ที่บริเวณศาลาท่าเรือ หน้าโรงเรียนชุมชนประชาธิปัตย์ ตำบลประชาธิปัตย์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี จึงได้ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูพร้อมเจ้าเทศบาลนครรังสิต

ที่เกิดเหตุพบประชาชนมุ่งดูกันเป็นจำนวนมาก โดยเจ้าหน้าที่ชุดประดาน้ำของมูลนิธิร่วมกตัญญู ลงงมและค้นหาโดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีจึงพบร่างผู้เสียชีวิตทราบชื่อนางสาวลำเพียร สอนเวช อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 355/730 หมู่ 15 ตำบลคูคต อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานีซึ่งห่างจากท่าเรือประมาณ 300 เมตร ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลส่วนบริเวณท่าเรือพบกระเป๋าเสื้อผ้า 1 ใบ รองเท้าแตะ 1 คู่ บัตรและใบนัดผู้ป่วยของโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติและจดหมาย 1 ฉบับโดยระบุว่าตนเองเป็นโรคประจำตัว 4 โรค ขอโทษที่ตนเองทำเสียงดังจนข้างห้องต้องลำคาญพร้อมทั้งตัดพ้อชีวิตของตนเองที่สามีไปมีภรรยาใหม่ พร้อมกันนี้ตนเองก็หมดเงินไปกับการรักษาอาการป่วยของตนเองไปมากจึงเกิดคิดมากกระโดดน้ำคลองรังสิตประยูรศักดิ์และเสียชีวิตดังกล่าว

จากการสอบถามแม่ค้าที่อยู่ใกล้ที่เกิดเหตุบอกว่าผู้เห็นหญิงคนดังกล่าวตั้งแต่เวลา 08.00 น.ที่ผ่านมา และนั่งอยู่คนเดียวที่ท่าเรือตนจึงไม่ได้คิดอะไร จนกระทั่งค่ำมืดมีคนมาบอกว่าพบกระเป๋าเสื้อผ้าและรองเท้า พร้อมทั้งจดหมายเขียนลาตายวางไว้ที่ริมโป๊ะท่าเรือจึงได้มาดูและบอกว่าจะเป็นผู้หญิงคนเดียวกันกับที่ตนเองพบเห็นเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน ส่วนนางสาวลำเพียรฯ ผู้เสียชีวิต มอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู นำส่งชันสูตรอย่างสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุการตายและจะได้ประสานติดตามญาติๆมารับศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
Cr.📹🐦พิราบข่าว🐦📹