ดอนเมืองระทึก!! นกแอร์เจ็บโดนรถบัสแอร์เอเซียพุ้งเสย ที่หลุมจอด เยินทั้งคู่

270

 

นกเจ็บ – สภาพเครื่องบินนกแอร์หลังถูกรถบัสรับส่งผู้โดยสารของแอร์เอเชียพุ่งชน ขณะจอดอยู่หลุมจอดที่ 35 ท่าอากาศยานดอนเมือง ทำให้เครื่องบินได้รับความเสียหายและเที่ยวบินต้องดีเลย์

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ระทึกกลางลานจอดสนามบินดอนเมือง รถบัสขนผู้โดยสารแอร์เอเชียชนโครมเครื่องบินนกแอร์ในหลุมจอด ซัดเต็มๆ เข้าด้านหน้าพังเสียหายทั้งคู่ หัวหน้าชุดงานควบคุมลานจอด รุดไปตรวจสอบเก็บหลักฐาน เดชะบุญเกิดช่วงดึกที่ไม่มี ผู้โดยสาร 2 ฝ่ายไม่ได้เข้าแจ้งความแต่เคลียร์กันเองเป็นการภายใน ด้านนกแอร์ออกแถลงตรวจสอบเครื่องบินว่าเสียหายถึงโครงสร้างขนาดไหน แต่ยืนยันบำรุงรักษาตามขั้นตอนความปลอดภัยเต็มที่ และอาจกระทบตารางบินหรือเกิดการล่าช้าในบางเที่ยวบิน ขณะที่แอร์เอเชียยืนยันให้ความร่วมมือสอบสวนว่าสาเหตุเกิดจากอะไร

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดอุบัติเหตุรถบัสรับส่งผู้โดยสารของสายการบินแอร์เอเชีย ชนกับเครื่องบินนกแอร์บริเวณลานหลุมจอด ท่าอากาศยานดอนเมือง เหตุเกิดเมื่อเวลา 22.55 น. วันที่ 30 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยหัวหน้าชุดงานควบคุมลานจอดของท่าอากาศยานดอนเมือง เข้าพื้นที่เกิดเหตุร่วมกับทีมงานฝ่ายช่างและฝ่ายภาคพื้นของสายการบินนกแอร์ เข้าตรวจสอบพบรถบัสรับ-ส่งผู้โดยสารสายการบินแอร์เอเชีย สภาพกระจกหน้าแตกโดยชนเข้ากับหัวเครื่องบินด้านซ้ายของสายการบิน นกแอร์ ส่งผลให้อากาศยานได้รับความ เสียหาย จึงเก็บภาพหลักฐานเพื่อดำเนินการสืบสวนตามขั้นตอนต่อไป

ต่อมาสายการบินนกแอร์ ออกแถลง การณ์ว่ากำลังดำเนินการตรวจสอบว่าความเสียหายมีผลกระทบกับโครงสร้างหลัก ของอากาศยานหรือไม่ เพื่อซ่อมบำรุง ต่อไป จากเหตุการณ์ดังกล่าวข้างต้น ทำให้อากาศยานลำดังกล่าวไม่สามารถให้บริการ ผู้โดยสารได้จนกว่าการซ่อมบำรุงจะ เสร็จสิ้น แต่มั่นใจได้ว่าอากาศยานมีความปลอดภัยในการปฏิบัติการบิน ดังนั้น ผู้โดยสารอาจได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงตารางบินหรือเกิดการล่าช้าในบางเที่ยวบิน เนื่องจากการปรับแผนในการหมุนเวียนอากาศยาน

ขณะที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร สายการบินแอร์เอเชีย ชี้เเจงกรณีดังกล่าวว่าไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บเเต่อย่างใด เนื่องจากไม่มีการขนส่ง ผู้โดยสาร ซึ่งขณะนี้สายการบินได้ทำงานอย่างใกล้ชิดเเละให้ความร่วมมือกับท่า อากาศยานเเละหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ตรวจสอบตามมาตรฐานต่อไป สายการบินขอ อภัยต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มา ณ โอกาสนี้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่าตรวจสอบไปยังสน.ดอนเมือง เจ้าของพื้นที่ แต่ไม่พบการแจ้งความใดๆ คาดว่าทั้งสายการบินแอร์เอเชีย และนกแอร์ รวมทั้งท่าอากาศยานดอนเมือง ตกลงค่าเสียหายกันเป็นการภายใน

Cr. Khaosod(●ตะขบป่า●)