รถกระบะห้องเย็นชนท้ายรถบรรทุกพ่วงลากคนขับเสียชีวิตคาที่

62

วันนี้ (5 ก.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ป่าบอนพัทลุง รับแจ้งจากพลเมืองดีมีเหตุกระบะชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ทำให้มีผู้เสียชีวิต1 ราย โดยเหตุเกิดบนถนนสายเพชรเกษมพัทลุง -หาดใหญ่ หน้าปั้มน้ำมัน ปตท.ในพื้นที่ ม 10 ต.ป่าบอน อ.ป่าบอน จ.พัทลุง หลังรับแจ้งจึงเดินทางรุดสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยพัทลุง
       

      ▪ ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะของบริษัทซีพี หมายเลขทะเบียน บธ 4182 พัทลุง ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง 18 ล้อ ที่ต่อยื่นออกมาด้านหลัง หมายเลขทะเบียน ทะเบียน70-8683 บรรทุกวัวมาจากพื้นที่ราชบุรีจะเอาไปส่งพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ ทำให้คนขับรถยนต์กระบะห้องเย็นเสียชีวิต ทราบชื่อคือ นายสมชาย พรหมขวัญ อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 70 ม.3 ต.ทุ่งนารี อ.ป่าบอน จ.พัทลุง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้บันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพผู้เสียชีวิตส่งไปพิสูจน์บาดแผลที่ รพ.ป่าบอน อีกครั้ง

       

      ▪ จากการสอบสวนนายอนิรุตต์ สมุทธชัยเจริญ คนขับรถบรรทุกพ่วงลาก ทราบว่าว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้บรรทุกวัวมาจากจังหวัดราชบุรี เพื่อนำไปส่งในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้จอดรถไว้ริมถนนเพื่อแวะเข้าห้องน้ำล้างหน้าล้างตาภายในปั้ม ได้มีรถยนต์กระบะบรรทุกห้องเย็นขับมาพุ่งชนท้ายจนทำให้คนขับเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า คนขับน่าจะขับรถมาด้วยความเร็วแล้วเกิดอาการง่วงนอน จนทำให้รถพุ่งชนท้ายคันอื่นจนเสียชีวิตดังกล่าว