คุ้มกันพยาน 24 ชม. หลัง 2 เด็กหญิงพ้นขีดอันตราย

446

อาการเด็กหญิง 2 พี่น้อง”พ้นขีดอันตรายแล้วเริ่มให้การได้น้องเมียผญบ.หายเป็นปกติ ไฟเขียวชรบ.เบิกปืนเพิ่มคุ้มกันพยาน 24 ชม.

จากกรณีเมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 ที่ผ่านมาได้เกิดเหตุสะเทือนขวัญที่จังหวัดกระบี่ โดยคนร้ายประมาณ 6-7 คนแต่งกายด้วยชุดลายพรางมีอาวุธปืนครบมือและใช้รถยนต์เป็นยานพาหนะ 2 คัน บุกบ้านเลขที่ 14/3 หมู่ 1 ตำบลบ้านกลาง อำเภออ่าวลึก ของ นายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 ต.บ้านกลาง อ.อ่าวลึก จากนั้นได้จ่อยิงศีรษะคนในบ้านทุกคนจนมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 8 ราย และยังได้รับบาดเจ็บอีก 3 รายนั้น ทั้งนี้ล่าสุดวันนี้(15กค.) นายชัยวุฒิ บัวทอง นายอำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ได้ออกมาเปิดเผยถึงการเข้าร่วมคุ้มครองครอบครัวผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ร้ายครั้งนี้ว่า ได้จัดกำลังไปช่วยดูแลครอบครัว นายจรีย์ บุตรเติบ อายุ 58 ปี พ่อตาของผู้ใหญ่บ้าน และคนในบ้าน รวมทั้งพยานอีก 3 ปากที่รอดชีวิต โดยให้ชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน(ชรบ.) สามารถเบิกปืนลูกซองมาเพิ่มได้ เพื่อเพิ่มความอุ่นใจและปลอดภัยให้แก่ครอบครัวนี้ตลอด 24 ชั่วโมง

“สำหรับอาการผู้รอดชีวิตทั้ง 3 คน ขณะนี้พ้นขีดอันตรายทั้งหมดแล้ว โดยเฉพาะเหยื่อเด็กอายุ 13 ปี เริ่มพูด ให้การได้บ้างแล้ว ส่วนอีกคนเป็นเด็กเล็กวัย 4 ปี ยังมีอาการซึมแต่ไม่น่าห่วงอะไร และหญิงวัย 30 ปีซึ่งเป็นน้องเมียนายวรยุทธ อาการหายดีเป็นปกติแล้ว และได้ปรึกษากับทางผอ.รพ.กระบี่ ให้ย้ายทั้ง 3 คนมารวมกัน เพื่อความสะดวกในการคุ้มครองของเจ้าหน้าที่ แต่ตอนนี้ทั้งหมดอยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว”

ก่อนหน้านี้พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางมายังหอประชุมพิทักษ์กระบี่ สถานีตำรวจภูธรอำเภอเมืองจังหวัดกระบี่ เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าคดี โดยมี พล.ต.อ.สุเทพ เดชรักษา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าร่วมประชุมด้วย โดยตลอดทั้งวันมีนายตำรวจที่รับผิดชอบการสืบสวนหาข่าวในด้านต่างๆ เข้ารายงานความคืบหน้าและให้ข้อมูลอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ ทีมสืบสวน ได้ลงพื้นที่หาข่าวและตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้าย

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จากส่วนกลาง ได้ลงไปรับหลักฐานต่างๆ ที่เก็บจากที่เกิดเหตุ เพื่อนำไปตรวจเปรียบเทียบ DNA และคาดว่าจะได้ผลเร็วกว่าปกติ เพราะเป็นคดีที่อยู่ในความสนใจของประชาชน ขณะที่ พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ ที่ปรึกษา สบ.10 ระบุว่า จากการสอบสวนในเบื้องต้น เจ้าหน้าที่มีพยานหลักฐานบางอย่างทำให้เชื่อว่า กลุ่มคนร้ายไม่ตั้งใจจะก่อเหตุลงมือสังหารทั้ง 11 คน แต่น่าจะเกิดเหตุการณ์บานปลายจึงก่อเหตุดังกล่าว ส่วนการขโมยรถของผู้ตายไปด้วยนั้น เจ้าหน้าที่ตั้งสมมติฐาน ว่า คนร้ายอาจจะมีรถหลบหนีไม่เพียงพอ จึงนำรถผู้ตายไปด้วย ส่วนรายละเอียดของการครอบครองรถยาริสของผู้ตายนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้

สำนักข่าวทีนิวส์