เอมิเรสต์ คว้ารางวัลสายการบินแห่งตะวันออกกลางยอดเยี่ยม

94

สายการบินเอมิเรตส์ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นสายการบินแห่งตะวันออกกลางยอดเยี่ยม จากการประกาศรางวัลทีทีจี ทราเวล อวอร์ด ประจำปี 2559

มร.มูฮัมหมัด ซาร์ฮานผู้จัดการประจำประเทศไทย เมียนมาร์และกัมพูชาพร้อมด้วยคุณจิระศักดิ์ ติ่งสุข เจ้าหน้าที่อาวุโส ฝ่ายขาย ในฐานะตัวแทนจากสายการบินเอมิเรตส์ ร่วมรับมอบรางวัลสายการบินแห่งตะวันออกกลางยอดเยี่ยม ในงานประกาศรางวัลทีทีจี ทราเวล อวอร์ดส์ ครั้งที่ 27ประจำปีพ.ศ.2559ซึ่งจัดขึ้นณ โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

รางวัลสายการบินยอดเยี่ยมนี้ประเมินจากประสิทธิภาพการดำเนินงานจากหลายกฏเกณฑ์ อาทิ การให้บริการเหนือระดับเส้นทางการเดินทางและตารางการเดินทาง ระบบการจองตั๋วโดยสาร การยืนยันและการชำระเงินที่ง่ายต่อผู้ใช้บริการ นวัตกรรมและไอเดียการจัดทำการตลาดและส่งเสริมการขาย รวมไปถึงโปรแกรมที่น่าสนใจและการบริการเหนือระดับ

งานประกาศรางวัลทีทีจี ทราเวล อวอร์ดส์จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีตั้งแต่ พ.ศ.2532ซึ่งรางวัลนี้มอบเพื่อเป็นเกียรติแก่บุคคลและองค์กรในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในเขตภูมิภาคเอชียแปซิฟิก โดยแบ่งเป็น 4 หมวดหลัก คือ Travel Supplier, Travel Agency, Outstanding Achievement และ Travel Hall of Fameการจัดอันดับดังกล่าวได้มาจากการลงคะแนนของผู้อ่านนิตยสาร TTG Travel Trade Publishingรวมทั้งทีทีจี เอเชีย (TTG Asia);ทีทีจี ไชน่า (TTG China);ทีทีจี อินเดีย (TTG India);ทีทีจี ไมซ์ (TTG mice);ทีทีจี บีทีไมซ์ ไชน่า (TTG BT Mice China);สมาคมในกลุ่มทีทีจี (TTG associations) และ ทีทีจี เอเชีย ลักชัวรี่ (TTG Asia Luxury)

เกี่ยวกับสายการบินเอมิเรตส์

สายการบินเอมิเรตส์ (www.emirates.com/th) ได้รับเลือกให้เป็นสายการบินที่ดีที่สุดในโลกจาก ‘สกายแทร็กซ์’ ในงานประกาศรางวัลสกายแทร็กซ์ เวิลด์ แอร์ไลน์ ประจำปี 2559  (2016 Skytrax World Airline Awards) โดยได้ให้บริการเชื่อมโยงกรุงเทพฯและดูไบ ด้วยการบริการ 42 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ และเที่ยวบินจากภูเก็ตสู่ดูไบ จำนวน 11 เที่ยวบินต่อสัปดาห์ ในปัจจุบันสายการบินเอมิเรตส์ให้บริการเที่ยวบินจากกรุงเทพฯสู่ดูไบ จำนวน 6 เที่ยวบินต่อวันด้วยเครื่องบิน A380 ทั้งนี้เอมิเรตส์ให้บริการสู่มากกว่า 154 เส้นทางใน 83 ประเทศทั่วโลกและประกาศผลกำไร 1.9 พันล้านเหรียญสหรัฐ สำหรับปีงบประมาณ 2558 – 2559 เอมิเรตส์ปฏิบัติการด้วยฝูงบินขนาดใหญ่ ประกอบด้วยเครื่องบิน Boeing และ Airbus ทั้งหมก 249 ลำ มีเครื่องบิน A380 ที่รอรับมอบ ณ ปัจจุบัน จำนวน 232 ลำ นับเป็นสายการบินที่ให้บริการด้วยฝูงบิน A380ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก สายการบินเอมิเรตส์มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศไทยตั้งแต่ได้เข้ามาให้บริการเที่ยวบินแรกสู่กรุงเทพฯ ในปีพ.ศ 2553 โดยได้ช่วยกระตุ้นและสนับสนุนด้านการค้าและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศทั้งยังให้การเชื่อมต่อกับเส้นทางอื่นๆ ในเครือข่ายอีกมากมาย นอกจากนี้เอมิเรตส์ยังมีศักยภาพในการขนส่งสินค้าในเส้นทางสู่ประเทศไทยสูงถึง 750 ตันต่อสัปดาห์ต่อเที่ยวบิน สายการบินได้ให้บริการด้วยเครื่องบิน A380 ระหว่าง กรุงเทพฯ-ดูไบ และ กรุงเทพ-ฮ่องกง ตั้งแต่ปี 2552 และได้ตอกย้ำความสำเร็จในประเทศไทย ด้วยการเปิดให้บริการเที่ยวบินตรงทุกวันสู่ภูเก็ตเมื่อเดือนธันวาคม 2555 ทั้งนี้สายการบินเอมิเรตส์ยังเป็นสายการบินผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ รายการกอล์ฟ ไทยแลนด์ โอเพ่น

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเที่ยวบินและการสำรองที่นั่ง สามารถเยี่ยมชม www.emirates.com/th หรือติดต่อ 02-664 1040