ผบ.ตร.แถลงจัดเต็มชง”โทษประหาร”คนร้ายสังหาร 8 ศพ ชี้จิตใจโหดเหี้ยมอำมหิตตั้งใจมาฆ่าเด็กและผู้หญิง

535

ผบ.ตร.แถลง ปมขายฝากที่ดินชวนสังหาร 8 ศพ จ.กระบี่ เผยเคยมาที่บ้านแล้ว 3 ครั้ง เชื่อศาลตัดสินประหารชีวิต

เวลา 17.15 น. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วยนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ อาทิ พล.ต.อ. เฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผบ.ตร. ได้ร่วมกันแถลงข่าวการจับกุมคนร้ายฆ่า 8 ศพครอบครัวจ.กระบี่ โดยระบุว่า ปมการสังหารคือ การขายฝากที่ดิน ซึ่งนายวรยุทธ สังหลัง ผู้ใหญ่บ้าน เป็นคนนำไปขายฝากให้กับนายฟัต (นายซูริก์ฟัต หรือนายฟัต บ้านนบวงศ์สกุล) แต่ได้จ่ายเงินไถ่ถอนหมดแล้ว แต่นายฟัตไม่คืนให้ เพราะมีการนำไปจำนองต่อ ซึ่งมีการทะเลาะกัน มีการฟ้องร้องกันในศาล นายฟัต เคยมาที่บ้านแล้ว 2 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2559 และครั้งที่ 3 ตั้งใจมาฆ่า เพราะมีการท้ากันไปท้ากันมา เพราะผู้ใหญ่เคยขู่ฆ่าล้างโคตร ไม่เกี่ยวกับกรณีโรงโม่หิน ไม่รู้สื่อเอามาจากไหน

“ครั้งที่ 3 ตั้งใจมาฆ่า และสร้างสถานการณ์ ผู้ต้องหาคนสำคัญคือนายฟัต ที่เป็นคนวางแผน และหลอกคนในทีมมาเพื่อทวงเงิน แต่นายฟัตมีเจตนามาฆ่า และคงวางแผนฆ่าเด็กและผู้หญิงด้วย เพราะคนร้ายมีจิตใจ โหดเหี้ยมอำมหิต และเชื่อว่า ศาลจะมีคำสั่งประหารชีวิต” ผบ.ตร. กล่าว

ผบ.ตร. กล่าวว่า ผู้ร่วมทีมนายฟัต ถูกว่าจ้งมา 2-3 ครั้ง ซึ่งเปลี่ยนหน้ากันมา โดยได้รับค่าจ้างครั้งละ 1,000 บาท โดยมีคนร้ายมาในที่เกิดเหตุ 7 คน แต่มีส่วนเกี่ยวข้องอีก 2-3 คน

“มีความพยายามจัดฉาก ผู้ใหญ่มีปัญหาทางเศรษฐกิจ โดยโทรศัพท์ไปยืมเงินเพื่อน และฆ่าในคนครอบครัว มีการทำเป็นอาละวาดทำลายกล้องวงจรปิด” ผบ.ตร. กล่่าวและว่า คดีที่เกิดขึ้น ไม่กระทบต่อการท่องเที่ยว เพราะนายกฯ ได้ให้ความสำคัญ และการที่ตำรวจใช้เวลา 5 วัน ทุ่มเทในการทำงานโดยไม่ได้นอนกันเลย จะสร้างความเชื่อมั่นศรัทธา ให้กับชาวต่างชาติและคนไทย ทำงานเต็มที่ทุกคดี เพื่อสร้างความศรัทธา

“ทุกข้อหาจัดเต็ม เพราะตั้งเป้าไว้ประหารชีวิต”