ฉาวอีก!ครูปอเนาะ ที่กงหราพัทลุง หวดน่องลูกศิษย์สาวแผลเหวอะ เดินไม่ได้ 3 วันเหตุผลเพียงแค่นี้

927

เพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้โพสต์ จดหมายร้องเรียนของผู้ปกครอง ระบุว่า เด็กนักเรียนที่เรียนที่ปอเนาะ ที่ กงหรา พัทลุง ถูกตีจนเดินไม่ได้

รายละเอียดระบุว่า เรียน คุณควีนครับ

ผมขออนุญาตเล่นเรื่องราวที่คิดว่าอยากจะขอความช่วยเหลือจากคุณควีน เพราะดูแล้วเรื่องนี้ไม่จบง่ายๆ เรื่องมีอยู่ว่า เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 16.00 น. โดยประมาณ นักเรียนสังกัดโรงเรียนสอนศาสนา ( ปอเนาะ ) แห่งหนึ่งในอำเภอกงหรา จังหวัดพัทลุง ได้ออกไปนอก 2 คน ได้ออกไปนอกบริเวณหอพักนักเรียนเพื่อไปกดเงินจากตู้เอทีเอ็มเนื่องจากเด็ก 2 คน ไม่มีเงินติดตัวเพื่อใช้ในการซื้ออาหารเย็นรับประทาน

เนื่องจากโรงเรียนไม่ได้จัดเลี้ยงหากแต่จัดจำหน่าย นร. 2 คนได้ตามหาครูผู้ดูแลหอพักและครูฝ่ายปกครองเพื่อขออนุญาต ( ทราบภายหลังว่าครูฝ่ายปกครอง-ผู้ทำโทษ ) ออกไปข้างนอกโรงเรียน และใกล้เวลาที่ต้องไปซื้ออาหารรับประทานแล้ว จึงตัดสินใจออกไปนอกบริเวณหอพักโรงเรียนไปยังตู้กดเอทีเอ็มหน้า สภ.กงหรา ซึ่งห่างจากโรงเรียนเพียง 3 กิโลเมตร ใช้เวลาไปกลับประมาณ 15 นาที และระหว่างทางกลับก็ได้สวนทางกลับครูฝ่ายปกครอง

จนกระทั่งเวลา 20.00 น. ครูฝ่ายปกครองได้เรียกรวมนักเรียน และสอบถามนักเรียนทั้งสองคนว่าออกไปข้างนอกโรงเรียนทำไม และขออนุญาตใครหรือไม่ นักเรียนทั้งสองแจ้งเหตุของการออกไปนอกโรงเรียน และยอมรับว่าไม่ได้ขออนุญาตใคร ทำให้ครูฝ่ายปกครองได้ทำการลงโทษนักเรียนด้วยการเฆี่ยน คนละ 15 ครั้ง

จนทำให้นักเรียนได้รับความทุกข์ทรมานไม่สามารถเดินไปไหนมาไหนได้เป็นเวลา 3 วัน หลังจากนั้นเมื่อเด็กไปร้องเรียน มูลนิธิปวีณา ก็ถูกกดดันและข่มขู่จากรุ่นพี่ และครูให้ลบและถอนการร้องเรียนออก จนเด็กกังวลและหวาดกลัว จึงแจ้งผู้ปกครองเมื่อผู้ปกครองมาเห็นแผลลูก และได้รับข้อมูลก็ตัดสินใจทำการย้ายออกจากโรงเรียน ทั้งสองคน โดยทางโรงเรียนและครูขอร้องไม่ให้ทางผู้ปกครองให้ข่าวและเอาเรื่องทางโรงเรียน

แต่เมื่อเมื่อเรื่องราวไปถึงหน่วยงานรับผิดชอบระดับจังหวัดก็ได้รีบเดินทางไปตรวจสอบทันที ซึ่งทางโรงเรียนก็ยอมรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น รวมไปถึงครูผู้ทำโทษด้วย ทางหน่วยงานที่รับผิดชอบก็ได้อธิบายถึงการปฏิบัติในการใช้ความรุนแรงของเด็ก ซึ่งโรงเรียนก็น้อมรับ เหตุการณ์เหมือนจะจบลงด้วยดีครับ แต่ทว่า ในทางอื่น มีกลุ่มบุคคล ที่อ้างว่าเป็นอาจารย์ และรุ่นพี่ ศิษย์เก่า พยามบลัฟให้เด็กลบโพสต์ งดแชร์ข่าวที่หน่วยงานไปตรวจสอบ และได้มีการข่มขู่ ทำให้เด็กหวาดกลัว พร้อมทั้งมีการพยามให้เด็กเข้าไปขอขมาครูผู้ตี โทษฐานทำให้เสียหายอีกด้วย