คนสุรินทร์ระดมสรรพกำลังช่วยพี่น้องสกลนคร ช่วยกันทั้งวันทั้งคืน

57

หน่วยกู้ภัยสุรินทร์ เปิดรับบริจาค และลุยช่วยน้ำท่วมสกลนครถึงที่ ชาวบ้านเฮดีใจ ปลื้ม คนไทยไม่ทิ้งกัน!!

วันที่ 30 ก.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อนุสาวรีย์พระยาสุรินทร์ภักดีศรีณรงค์จางวาง ต.ในเมือง องเมือง จ.สุรินทร์ เป็นวันที่ 2 แล้วที่ทาง หน่วยกู้ภัยจังหวัดสุรินทร์ ตั้งรับบริจาคสิ่งของที่ต้องใช้ประจำวันเบื้องต้น เช่น ผ้าห่ม ยาสามัญประจำบ้าน เครื่องอาบน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน ผ้าอนามัย ผ้าอ้อมเด็ก เสื้อผ้า น้ำดื่ม และข้าวสารอาหารแห้ง เพื่อนำไปช่วยเหลือให้ถึงมือ พี่น้องหลายจังหวัดในเขตภาคอีสาน ที่ประสบเหตุอุทกภัยน้ำท่วม โดยเฉพาะที่ จ.สกลนคร และหลายๆพื้นที่กำลังต้องการความช่วยเหลืออยู่ในขณะนี้

โดยตลอดทั้งวันที่ผ่านมา จนถึงใกล้เที่ยงคืน พบว่า มีพี่น้องประชาชนชาว จ.สุรินทร์ จำนวนมาก ต่างพากันนำข้าวของเครื่องใช้ต่างๆที่จำเป็นต่อการดำรงชีพมาบริจาค เป็นจำนวนมาก อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผ้าห่ม ยาสามัญประจำบ้าน สบู่ ยาสีฟัน ผ้าอนามัย ผ้าอ้อมเด็ก น้ำดื่ม และข้าวสารอาหารแห้ง รวมทั้งยังบริจาคเงินสด ตามกำลังศรัทธา เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 19.00 น.วันนี้(30 ก.ค.60) อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสุรินทร์ พร้อมรถบรรทุก 6 ล้อ ได้ลำเลียงข้าวของเครื่องใช้ เรือท้องแบน รถยนต์กู้ภัย กว่า 10 คัน ลงพื้นที่ บ้านเปลือย อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยมี นายอำเภอสว่างแดนดิน เจ้าหน้าที่ทหาร และ อส. พาเข้าไปแจก ข้าวของเครื่องใช้ น้ำดื่ม และข้าวกล่อง ฯลฯ ขณะที่ไฟฟ้ากำลังดับทั้งหมู่บ้าน แต่ก็สามารถมอบสิ่งของ และร่วมส่งกำลังใจ ให้กับชาวบ้านเปลือย อ.สว่างแดนดิน จ.สกลนคร เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สร้างความดีใจแก่ผู้ประสบภัยเป็นอย่างมาก ที่คนไทยไม่เคยทิ้งกัน


Cr. รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค