45 คนร่วมลุ้น เข้าร่วม”TJ’s True South” เดินทางไกล 1,200 ก.ม.ปักธงชาติไทยขั้วโลกใต้

68

 เปิดม่าน  4 พันธมิตรเสริมแกร่ง ผู้เข้าร่วมโครงการ TJ’s True South ชี้ Passion ตรงกัน ลุ้นร่วมทีมนักผจญภัยเปิดหน้าประวัติศาตร์ประเทศไทยจากกลุ่มคนไทยคนแรกเพื่อเดินเท้า 1,200 กม.ปักธงไตรงค์ ณ ขั้วโลกใต้ปลายปี  2561  

โครงการ TJ’s True South วางแผนกลยุทธ์การฝึกทักษะรอบด้านเพื่อหล่อหลอมผู้เข้าโครงการทั้ง  45 ท่าน ครอบคลุมทุกอาชีพ รวย-จนไม่สำคัญ มุ่ง เน้นการฝึกทักษะแต่ละด้านจากพันธมิตรที่มีประสบการณ์ให้ผู้เข้าโครงการเกิดความชำนาญแข็งแกร่งของร่างกายและทักษะด้านอารมณ์ ก่อนจะเดินเท้า 1,200 กม. ในอากาศและสถานที่จริง ณ  ขั้วโลกใต้ อาทิ บูทแค้มป์จาก Unit 27 ,การปีนผา ณ urban playground  Climbing  , สนามไอซ์สเก็ต The Rink Arena  และการตั้งแคมป์เดินป่า ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา จากThailand outdoor  เป็นต้น  

         หนึ่งในตัวแทนผู้เข้าโครงการ  นักธุรกิจหลงใหลกิจกรรมท้าทาย – นายฟราน ศรีไตรรัตน์  กรรมการผู้จัดการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด   เปิดเผยว่า  “ผมรู้จักกิจกรรมนี้จากสื่อสังคมออนไลน์ โครงการ TJ’s  True South  นับเป็นประสบการณ์ที่หาอีกไม่ได้ในประเทศไทย  ด้านการวางแผนสำหรับการปูพื้นความรู้และฝึกทักษะเตรียมตัวและการฝึกร่างกายให้แก่ผู้เข้าโครงการ  แม้ผมจะเป็นนักธุรกิจแต่สิ่งหนึ่งคือได้เจอเพื่อนใหม่ๆ ที่มี Passion  เหมือนกัน   สิ่งที่ได้รับจากโครงการตั้งแต่เริ่มต้นคือความรู้เกี่ยวกับการเตรียมพร้อมที่จะทำสิ่งที่ไม่เคยคิดว่าจะทำได้ ถ้าเรามีความมุ่งมั่นและความพยายามที่จะเตรียมพร้อมและได้มีทีมที่จะช่วยสนับสนุนเราสามารถที่จะทำทุก สิ่งทุกอย่างที่เราต้องการได้  ทั้งนี้สิ่งที่ตัวผมเองได้รับประสบการณ์หลังจากที่ได้ร่วมกิจกรรม วิ่ง 100 กิโล  24  ชั่วโมง  ณ แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี   ฝึกทักษะไอซ์เก็ตน้ำแข็ง  ฝึกทักษะการ ปีนเขา  การผจญภัยเข้าป่าและการบูทแคมป์จากครูฝึก Unit27  ผมยังรู้สึกว่ายังมีอีกหลายอย่างที่ต้องเรียนรู้เพิ่มเติมและเตรียมร่างกายเพื่อให้พร้อม 100 % ในการเดินเท้าเพื่อพิชิตขั้วโลกใต้

 “สำหรับตัวผมถ้าได้เป็นนักผจญภัย  1  ใน  10 ตัวแทนประเทศไทยจากโครงการ TJ’s True South เงินบริจาคผมจะมอบให้มูลนิธิสุภัทรา ที่คุณยายผมได้ก่อตั้งมูลนิธินี้ขึ้นมาเพื่อนำไปเป็นทุนทุนการศึกษาให้เด็กนักเรียนได้มีโอกาสพัฒนาให้เขามีโอกาสทำสิ่งต่างๆที่เขาอยากทำเหมือนที่ผมได้รับโอกาสมาเหมือนกันครับ  เทคนิคส่วนตัวถ้าผมรู้สึกท้อ ผมจะหยุดพักหายใจลึกลึกตั้งสติและอยู่กับปัจจุบันรวบรวมแรงในร่างกาย และจิตใจเพื่อที่จะเดินหน้าต่อไปทีละก้าว ” นายฟราน ศรีไตรรัตน์ 

ตัวแทนผู้เข้าร่วมโครงการท่านที่   2 นายธวัช  เนียนทะศาสตร์ เจ้าของธุรกิจร้านแฟรนไชส์  7-11  คว้าโอกาสให้ดีที่สุดทำเพื่อประเทศไทย   กล่าวเสริมว่า “  ผมรู้สึกตื่นเต้น เข้ารอบ  45 คนสำหรับโครงกา ร TJ’s True South  เป็นกลุ่มคนที่ชอบอะไรคล้ายๆ กันมารวมกันทำให้ได้รับประสบการณ์ที่ไม่เคยได้รับจากที่ใด สนุก ตื่นเต้น ท้าทาย ซึ่งการจัดกิจกรรมนี้ทางทีมงาน มีความพร้อม มีความเป็นมืออาชีพ การทุ่มเทและการวางบททดสอบในแต่ละด่านที่มีประสิทธิภาพ ผมต้องขอบคุณโอกาสมันไม่ยากถ้าเรามีความตั้งใจ ผมได้มิตรภาพที่ดีจากเพื่อนๆ ทั้ง 45 ท่าน  กรณีถ้าผมเข้ารอบเป็นตัวแทนประเทศไทย ผมตั้งใจจะบริจาคเงินช่วยเหลือให้แก่  2 มูลนิธิคือ 1. มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนาเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่ง ของโครงการนี้ รวมถึงเป็นมูลนิธิที่ช่วยเหลือสังคมอีกด้วย และ 2. บริจาคให้กับมูลนิธิพิทักษ์อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่แรงบันดาลใจเกิดจากเป็นกิจกรรมด่านทดสอบ ในระยะ  เกี่ยวกับเดินป่า  ผมหลงรักธรรมชาติ ป่าเมืองไทย รวมถึงเห็นการทำงานของหน่วยงานพิทักษ์ป่า ทำงานอย่างหนัก  อาทิ สอดส่องกลุ่มลักลอบตัดไม้ทำลายป่าและล่าสัตว์  เจตนารมณ์ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพิทักษผืนป่าประเทศไทยไว้ให้ยาวนาน  ตัวผมเองเมื่อเวลาท้อหรือหมดกำลังใจ สิ่งที่คิดถึงเสมอ คือโอกาสที่ได้รับ ในเมื่อได้รับโอกาสนี้มา จะทำให้ดีที่สุด และเต็มที่ทุกครั้ง  ในทุกกิจกรรม และสนุกไปกับมัน..! ” 

และตัวแทนผู้เข้าร่วมโครงการท่านที่  3 นางมณฑา สุนทรวิทย์ มีอาชีพธุรกิจส่วนตัว  ผู้หญิงตรองไม่สนอายุ เฟ้นหาประสบการณ์ใหม่ๆท้าทายให้แก่ชีวิต กล่าวปิดท้ายว่า “ ส่วนตัวรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เข้ารอบ  45 ท่าน นับเป็นประสบการณ์ใหม่และท้าทายขีดความสามารถของตนเอง  พอมาสัมผัสโครงการ การเตรียมงาน ความพร้อม และการทุ่มเทของทีมงาน ทำให้รู้สึกเลยว่า สิ่งที่เรามองเห็นภายนอกเป็นเพียงเศษเสี้ยวของความทุ่มเทของทีมงาน ต้องขอบคุณคณะกรรมการทุกท่านจากทุกๆระยะ ที่ทำให้มีโอกาศได้มาถึงระยะที่  กรณีถ้าได้เข้ารอบตัวแทนประเทศไทยเดินเท้า ปักธงไตรรงค์ของไทย ตั้งใจบริจาคเงิน  1 ล้านบาทให้แก่มูลนิธิไทยซัมมิทพัฒนา นำไปใช้ประโยชน์สูงสุดแก่น้องๆ ที่ไม่มีเงินเรียนหนังสือ  ส่วนตัวหลายๆครั้งที่รู้สึกท้อจะกลับไปนึกถึงเป้าหมายที่ตั้งไว้ นึกเสมอถึงสิ่งที่รักและมุ่งมั่นด้านการพยายาม ความ สำเร็จนั้นต้องตามมาเสมอ มันทำให้เรายิ้มได้เสมอจริงๆ คะ

อย่างไรก็ตามเสียงสะท้อนจากตัวแทน ผู้เข้าโครงการ 3 ท่าน แต่ละท่านมีความรู้สึกเป็นหนึ่งเดียวคือ Passion ตรงกัน โดยโครงการ TJ’s True South เป็นกิจกรรมที่จุดประกายความฝันคนธรรมดาที่ทำเพื่อประเทศไทยและสังคมทุกคนที่ปักธงชาติไทยในขั้วโลกใต้ได้จะได้รับ เงินบริจาค  1  ล้านบาทแก่มูลนิธิใดก็ได้นับเป็นการทำตามฝัน ทั้งนี้การสร้างประวัติศาสตร์ให้แก่ประเทศไทยครั้งแรก และเป็น  1 ใน  19 ประเทศไทยจากทั่วโลก ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ไม่ใช่เรื่องง่ายและไม่ได้เกิดขึ้นมาง่ายๆ   มาร่วมให้กำลังใจทุกท่านในการเตรียมตัวฝึกทักษะเพื่อคัดตัวจริงนักผจญภัย ผ่านทางสังออนไลน์ อาทิ   FACEBOOK  /  IG / TrueSouthThailand /www.truesouth.org