แห่ชมหมอก”ดอยหลวงเชียงดาว” สวยงาม

165

หนาวนี้เชิญสัมผัส!! “ทะเลหมอก” อันสวยงามของ “ดอยหลวงเชียงดาว” หนึ่งในสถานที่เที่ยว จ.เชียงใหม่ ที่มีวิวอันงดงามในยามเช้าดวงอาทิตย์ขึ้น และยามเย็น ทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากแห่เข้ามาชมความงดงาม ด้านอำเภอเตรียมจัดกิจกรรมโชว์

เมื่อวันที่ 21 ธ.ค. นายสราวุฒิ วรพงษ์ นายอำเภอเชียงดาว เปิดเผยว่า ในขณะนี้แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติของเชียงดาว โดยเฉพาะดอยหลวงเชียงดาว ที่มีความงดงามทุกๆ ด้าน ไม่ว่ามองจากด้านล่างและด้านหลัง รวมทั้งเดินขึ้นไปสัมผัสวิวทิศทัศน์ ที่มีธรรมชาติงดงามเกินที่จะบรรยายพรรณนาออกมา โดยนักท่องเที่ยวเมื่อได้ขึ้นไปชมสถานที่ จะพบ ทะเลหมอก พรรณไม้หายากหนึ่งเดียวของประเทศ และกวางผาหรือม้าเทวดา ที่อยู่บนดอยหลวงเชียงดาวที่จะโผล่ออกมาอาบแดดให้ได้ชมบนดอยหลวงเชียงดาว จะเป็นการสร้างความประทับใจ ในภาพที่สวยงาม ทำให้นักท่องเที่ยวต่างได้แห่กันมายังอำเภอเชียงดาวในเวลานี้

เพื่อเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวให้เป็นที่รู้จักกันมากยิ่งขึ้น กลุ่มเครือข่ายวิสาหกิจชุมชนท่องเที่ยวเชียงดาว จึงเชิญร่วมกิจกรรมเปิดท่องเที่ยวเชียงดาว ในวันเสาร์ที่ 24 ธ.ค.นี้ เวลา 08.30 น. ณ ที่ว่าการอำเภอเชียงดาว โดยในงานดังกล่าวได้จัดกิจกรรมปั่นจักรยานเปิดการท่องเที่ยงเชียงดาว ซึ่งจะปั่นจากที่ว่าการอำเภอไปถ้ำเชียงดาว ระยะทาง 6.4 กิโลเมตร ชมทิวทัศน์และวิถีชีวิตยามเช้าที่สดใสและงดงามของเชียงดาว

ภาพจากนายอำเภอเชียงดาว

Cr.thairath