ตร.ยึดพลุแฟลร์ 1.9 พันอัน แจ้งข้อหาคนขาย แกนนำอุลตร้าไทยแลนด์ จ่อมอบตัว

52

ตร.ยึดพลุแฟลร์ 1.9 พันอัน เจ้าของร้านโดนแจ้งข้อหามีซึ่ง ยุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ด้าน แกนนำอุลตร้าไทยแลนด์ จ่อมอบตัว ด้าน ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ยันพร้อมให้ความเป็นธรรม ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมาย …

ภายหลังศาลแขวงพระนครเหนือออกหมายจับตามภาพ 2 มือจุดพลุแฟลร์ กลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์ กองเชียร์ฮาร์ดคอร์ ในข้อหาก่อให้เกิดความเดือดร้อนรำคาญ ระหว่างการแข่งขันฟุตบอลทีมชาติไทยกับทีมชาติอินโดนีเซีย ชิงแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2016 ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 17 ธ.ค.ที่ผ่านมา ส่วนที่เหลืออย่างน้อยอีก 7 คน อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานของพนักงานสอบสวน สน.หัวหมาก ขณะที่ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีแนวคิดที่จะยึดคืนพื้นที่ของอัฒจันทร์โซนใต้ทั้งหมด ไม่ให้กลุ่มอุลตร้าไทยแลนด์ได้มีที่ยืนในสนามอีกต่อไป ด้าน พล.อ.เฉลิมชัย สิทธิสาท ผบ.ทบ.ไฟเขียว ให้ตำรวจดำเนินคดีกำลังพลที่มีภาพโผล่โลกโซเชียล มีส่วนร่วมจุดพลุแฟลร์ เพราะไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมาย ความคืบหน้าในการติดตามตัวกลุ่มแฟนบอลทำอะไรไม่คิดกลุ่มนี้ 
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ธ.ค. ที่ สน.บางเขน พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. กล่าวว่า ขณะนี้ตำรวจได้ไปปิดหมายเรียกนายประพจน์ ปานโพธิ์ทอง อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่ 132 ซอยลุงเริ่ม ถนนเอกชัย แขวงและเขตบางบอน กทม. แกนนำกลุ่มอุลตร้า ไทยแลนด์ ที่หน้าบ้านย่านบางบอน เพื่อเข้ามาให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ในฐานะพยานเพื่อระบุตัวบุคคล รวมถึงให้การในคดีจุดพลุแฟลร์ในสนามราชมังคลากีฬาสถาน โดยให้มาพบพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 21 ธ.ค. แต่หากหลีกเลี่ยงไม่มาพบ อาจจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายได้ นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ยังได้รายชื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุแล้วแต่ยังเปิดเผยไม่ได้ เชื่อว่าใน 2-3 วันนี้ จะมีข่าวดี อยากฝากไปถึงผู้ที่คิดจะทำการดังกล่าวว่าเป็นการกระทำที่จะทำให้เกิดผลเสีย 1.ภาพลักษณ์ของประเทศไทย 2.องค์กรที่ดูแลด้านฟุตบอลอาจมีบทลงโทษกับทีมชาติไทย 3.ผิดกฎหมายอาญา เจ้าหน้าที่ไม่ได้ทำงานตามกระแส ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ได้ทำงาน เชื่อว่าจะได้ตัวผู้กระทำผิดในไม่ช้านี้

■ Cr.thairath.