กาฬสินธุ์ เร่งสร้างสะพานชั่วคราวหลังพายุทกซุรีพัดสะพานขาดเป็นทางยาว

223

กาฬสินธุ์-เจ้าหน้าที่เร่งนำโครงสร้างสะพานเหล็กชั่วคราวมาติดตั้งบริเวณ ต.ยอดแกง อ.นามน หลังถูกน้ำป่าซัดจนคอสะพานขาดยาวกว่า 15 เมตร รถไม่สามารถสัญจรได้ ผู้ว่ายังเตือนเฝ้าระวังพร้อมหาแนวทางช่วยเหลือเยียวยาผู้ประสบภัย

เมื่อวันที่ 17 กันยายน 2560 จากการติดตามสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ หลังจากหลายพื้นที่ได้รับผลกระทบจากพายุโซนร้อน “ทกซูรี” ทำให้น้ำท่วมขังบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร ถนนน้ำขังและถูกกระแสน้ำพัดจนขาดหลายจุด ทำให้ทางจังหวัดต้องเร่งออกให้ช่วยเหลือ โดยเฉพาะที่บริเวณสะพานบ้านโนนศรีเจริญ หมู่ 9 ต.ยอดแกง อ.นามน จ.กาฬสินธุ์ คอสะพานขาดถนน 2 ช่องจราจรพังลงมาความยาวกว่า 15 เมตร ลึกว่า 5 เมตร ทำให้ผู้ที่จะใช้รถเดินทางเข้าออก อำเภอนามนไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้ ต้องใช้เส้นทางเลี่ยงในการเดินทาง ทำให้ประชาชนที่จะเดินทางเข้าไปทางอำเภอนามนได้รับความเดือดร้อน

ทางด้านนายสุวิทย์ คำดี ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้สั่งการให้แขวงทางหลวงกาฬสินธุ์ ประสานศูนย์สร้างและบูรณะสะพานที่ 2 ขอนแก่น นำสะพานแบลลีย์เข้าพื้นที่เพื่อใช้เป็นเส้นทางสัญจรชั่วคราวแล้วซึ่งขณะนี้ ศูนย์สร้างและบูรณสะพานที่ 2 ขอนแก่น กำลังสร้างสะพานชั่วคราวคาดว่าช่วงเย็นของวันนี้จะแล้วเสร็จสามารถสัญจรผ่านได้ตามปกติ นอกจากนี้ยังเตือนให้ประชาชนควรเฝ้าระวังพายุฝนในช่วงนี้ด้วยถึงแม้พายุโซนร้อนทกซูรี จะอ่อนกำลังลงแล้ว แต่ยังพบว่าหลายพื้นที่ยังมีฝนตกลงมา ซึ่งจะทำให้เกิดน้ำสะสมเสี่ยงเกิดน้ำป่าไหลหลากน้ำท่วมฉับพลันได้ตลอดเวลา โดยขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบพื้นที่ความสียหายเพื่อจะทำการช่วยเหลือเยียวยาต่อไป

ยงยุทธ ภูพวงเพชร จ.กาฬสินธุ์