ดูไบแผ่นดินไฮโซที่ใครก็อยากไป! จับตา 10 เซเล็บสาวไทยคนดัง สงสัยมี”ซัมธิ้ง” ส่งเด็กสาวสนองอาหรับ

647

ดูไบจับตา 10 เซเล็บสาวไทยคนดัง สงสัยมี”ซัมธิ้ง” ส่งเด็กสาวสนองอาหรับ

รายงานข่าวจากสถานเอกอัคราชทูตแห่งหนึ่งในประเทศอาหรับ ระบุว่า ทางการสหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ ได้ขึ้นบัญชีจับตาสาวไทย ประมาณ 10 คน อาจกระทำความผิดในข้อหาค้ามนุษย์ นำหญิงสาวเข้าไปค้ากามที่ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ และบางคนอาจค้ากามเสียเอง โดยมีรายงานว่า หญิงสาวคนหนึ่งวัยระหว่าง 30-40 ปี มีผู้ใหญ่เคยทำงานสถานทูตแห่งหนึ่ง มีธุรกิจที่น่าสงสัยที่ดูไบ ในการจัดหาผู้หญิงไปสนองตอบผู้ชายที่ดูไบ ธุรกิจของเธอคนนี้ จะผูกพันอยู่กับงานอีเวนต์ งานไหนที่ต้องการผู้หญิงไปสนองตับผู้ชายที่มางานก็จะใช้บริการของเธอ แม้มีข้อมูล แต่ทางการยังต้องแสวงหาหลักฐานเพื่อให้การจับกุมกวาดล้างเป็นไปอย่างรัดกุม แต่การแสวงหาหลักฐานค่อนข้าวยาก เนื่องจากเป็นการตกลงระหว่างบุคคลและเป็นการสมยอมของทุกฝ่าย

มีรายงานว่า การจัดหาสาวไทยเพื่อชายหนุ่มจากอาหรับเกิดขึ้นทั้งในยูเออีและในปรระเทศไทย มีสาวไทยหลายคนทำมาหากินในลักษณะนี้อย่างเป็นล่ำเป็นสัน โดยเฉพาะบรรดาเซเล็บที่โชว์ตัวโชว์หน้าโขว์ความสวยตามหน้าโซเชียล หลายคนมีเบื้องหลังที่แสนรันทด บ้างคนทำตัวเป็นเก็บของชาวอาหรับ เมื่อชาวอาหรับเดินทางมาไทย เธอก็จะเดินทางจากต่างจังหวัดมากรุงเทพฯ เพื่อสนองตอบด้านกามารมณ์ จะเห็นภาพพวกเธอถ่ายภาพที่พะกหรูๆโชว์ตามโซเชียล โดยมักจะไม่มีรายละเอียดอะไรมากนัก เพราะไม่สามารถเปิดเผยได้ เป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้น การจัดหาหญิงสาวจึงเกิดขึ้นทั้งในไทยและในอาหรับ การแสวงหาหลักฐานจึงเป็นไปได้ยาก แต่สังคมสังเกตุได้ไม่ยาก จากภาพที่ปรากฎในโซเชียล ที่มักเดินทางไปไหนมาไหนคนเดียว โชว์รูปเพียงคนเดียว ไม่มีเพื่อนมีกลุ่มที่ไปด้วย เนื่องจากคนที่ไปด้วยไม่อาจเปิดเผยได้

“เจ้าหน้าที่อาจทำได้แค่จับตาดู ไม่อาจหาลักฐานที่ชัดเจนเพื่อดำเนินคดีได้ ยกเว้นมีผู้เสียหายมาแจ้งความ กรณีนี้ จะเกิดกับคนที่ถูกหลอกเข้ามา หรือมีการกระทำที่รุนแรง แต่ส่วนใหญ่เป็นการยินยอมของทุกฝ่าย จึงยากจะหาหลักฐาน”