ถอยดีกว่า !สู้กระแสไม่ไหวยกเลิกงาน “หญิงแต่งหญิง”ที่ปัตตานี

25448

ตามที่มีข่าวการจัดงานแต่งงาน ระหว่างหยิงสาวมุสลิมกับสาวทอม และมีการแจกการ์ดเชิญ จนถูกกระแสสังคมวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างกว้างขวางนั้น โดยในรายละเอียดมีการแจกบัตรเชิญ มีรูปถ่ายรูปคู่ในบัตรเชิญ มีข้อความเรียนเชิญไปร่วมงาน ข้างบนเป็นข้อความภาษาอังกฤษ ระบุว่า มีความยินดีที่จะเรียนเชิญ และข้อความภาษาไทย ระบุว่า ขอเชิญท่านเป็นเกียรติ เนื่องงานเลี้ยงมงคลสมรสระหว่างผู้หญิงด้วยกัน ในวันจันทร์ที่ 9 มกราคม 2560 เวลา 18.30 น. ณ ห้องพิมพ์มาดา โรงแรมปาร์ควิว ปัตตานี อ.เมือง จ.ปัตตานีตามที่ Mtoday ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น ต่อมา บุคคลที่ใช้ชื่อว่า Elastic rub ได้โพสต์ข้อความระบุว่า การ์ดดังกล่าว ไม่ใช่เรื่องจริง เป็นเพียงการออกแบบการ์ดเชิญ และนำขึ้นมาโพสต์โดยที่เจ้าตัวและครอบครัว ไม่รู้เรื่อง และได้ขออภัยต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ล่าสุด Mtoday ได้สอบถามไปยัง โรงแรมปาร์ควิว ปัตตานี ถึงข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น ได้รับข้อมูลว่า มีการจองห้องจัดงานแต่งงานในวันที่ 9 มกราคมจริง โดยเป็นงานแต่งที่กำลังเป็นข่าวในเวลานี้

“ตอนแรกโรงแรมไม่ทรายรายละเอียดของงาน แต่เมื่อมีข่าวออกไป และทราบข้อมูลข้อเท็จจริง ก็ตั้งใจว่า ในเช้าวันนี้ (23 ธ.ค.)จะโทรศัพท์ไปยกเลิกงานการใช้สถานที่จัดงาน เพราะโรงแรมเป็นฮาลาล ไม่ต้องการทำสิ่งที่ไม่ถูกต้อง แต่ทางลูกค้าได้โทรศัพท์มาขอยกเลิกการจัดงานดังกล่าวเสียก่อน คาดว่า คงทนกระแสไม่ไหว” เจ้าหน้าที่โรงแรมปาร์ควิว ให้ข้อมูลกับ Mtoday

อย่างไรก็ตาม ไม่สามารถตรวจสอบได้ งานแต่งระหว่าง คู่หญิงมุสลิมกับสาวทอม จะมีขึ้นหรือไม่ และไปจัด ณ สถานที่ใด