ประทับใจ!สาวเชียงใหม่ ขับกระบะถูกรถขายขนมชน ได้แสดงน้ำใจไม่รับเงินค่าซ่อม ด้วยเหตุผลที่ฟังแล้วสุดซึ้ง

358

วันที่ 27 กันยายน เป็นคลิปเรื่องราวความประทับใจ ที่มีคนเข้าชมมากกว่า 3 ล้านคนใน 1 วัน ในเฟส Sukanya Aunpo หลังจากคุณลุงขับรถขายขนมหวานชนรถกระบะที่เธอขับ เมื่อถึงเวลานัดคุณลุงกำเงินมาจ่าย แต่เธอได้แสดงความมีน้ำใจไม่รับเงินของคุณลุง ด้วยความสงสารที่คุณลุง ต้องดูแลภรรยาที่เป็นอัมพาต

Sukanya Aunpo  ได้โพสต์เฟสบุค พร้อมเผยแพร่คลิป ระบุว่า ลุงมาแล้ว ลุงเอาตังค่าซ่อมรถเรามาให้ เราทำตามที่พูดแล้วนะคะ “ไม่เอาตังลุงค่ะ” ค่าซ่อมรถทั้งหมดเราออกเอง ลุงก็ไม่มี ไปยืมคนอื่นมา เราก็ไม่ได้มีมากมาย ถ้าพอช่วยเหลือลุงได้เราก็ขอช่วยลุงไว้ละกันเนอะ ในฐานะที่ลุงทำตามที่พูด ไม่หนี แสดงความบริสุทใจในการซ่อมรถให้เรา เราเลยไม่รับเงินลุง
อีกทั้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มีรถทางตรงขับด้วยความเร็วจึงทำให้ลุงพยามยามชิดซ้ายซึ่งบวกกับลุงกำลังรีบกลับบ้านเพื่อไปดูแลเมียทีเป็นอัมพาตทำให้ควบคุมรถไม่ได้เลยทำให้เกิดอุบัติเหตุนี่ขึ้นมา ลุงคงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้

ลุงดีใจมาก ตักขนมให้หลายถุงเลย ไม่เอาก็ไม่ยอม ช่วยเหลือกันไป เงินทองของนอกกายเนอะ
รถโดนชน 2 วันติด 
อาจได้โชคอย่างอื่นก็ได้ 
ปล. ขอบคุณพี่เจ้าของอู่รถด้วยนะคะ พี่เค้าใจดีมากค่ะ ลดให้แล้วลดให้อีก เร่งมือทำรถให้ด้วย ขอบคุณมากมายจิงๆค่ะ

” ถ้าเรามีน้ำใจต่อคนอื่น คนอื่นก็มีน้ำใจกับเรา ”
เธอ เล่าว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากการรถเราจอดอยู่ข้างทางแล้ว ลงไปซื้อของ แล้วลุงเค้าโดนรถยนต์เบียด เลยรีบหักหลบ รถเลยเหวี่ยงตู้ขนมหลุดออกรถมาโดนรถเรา ไฟแตก ข้างบุบ แล้วคือรถเราประกันเพิ่งหมด ลุงต้องรับผิดชอบทั้งหมด คือสงสารลุงก็สงสารนะ ลุงบอกลุงไม่มีตัง เมียเปนอัมพาต แล้วให้เราทำไงอะ นี่ก็สงสารตัวเองเหมือนกันนะ จะให้เรามารับผิดชอบ มันก็ใช่เรื่องไหมอะ เรามีแต่เสียกับเสีย นี่โดนชน 2 วันติดกัน ใจสั่นไปหมด นั่งรถก็ระแวงไปหมด กลัว 

เมื่อวานจอดติดไฟแดง โดนชนท้าย

วันนี้จอดซื้อของข้างทาง โดนชนข้าง