หน้าแรก ในประเทศ เริ่มวิ่งแล้ว ตูน บอดี้สแลม จากเบตง-แม่สาย หาเงินช่วย 11 โรงพยาบาล

เริ่มวิ่งแล้ว ตูน บอดี้สแลม จากเบตง-แม่สาย หาเงินช่วย 11 โรงพยาบาล

181

1 พ.ย.  “ตูน บอดี้สแลม” หรือ นายอาทิวราห์ คงมาลัย และ ก้อย รัชวิน ได้ออกวิ่งจากอ.เบตง จ.ยะลา ใต้สุดของประเทศไทย เพื่อระดมทุนช่วยเหลือโรงพยาบาลต่างๆเพื่อระดมทุนให้กับโรงพยาบาลที่ขาดแคลนเครื่องมือแพทย์ทั้ง 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยมีผู้บริจาคตลอดเส้นทาง

นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือตูน บอดี้สแลม กล่าวว่า  ตนเองและทีมงานทุกคนตั้งใจอย่างยิ่ง เพื่อจะได้ช่วยกันเพิ่มเติมแฃประสิทธิภาพในการรักษาผู้ป่วยให้กับ 11 โรงพยาบาลศูนย์ของรัฐทั่วประเทศ ขอบคุณชาวเบตงที่มีจิตอาสาและมีจิตกุศลร่วมกันบริจาคในครั้งนี้ ขอบคุณทุกคนที่พร้อมจะเป็นส่วนหนึ่ง ไม่ว่าจะออกมาร่วมวิ่ง หรือร่วมกันบริจาคคนละเล็กคนละน้อย ตนจะพยายามทำให้โครงการนี้ให้สำเร็จตามเป้าหมายให้ได้ และขอเชิญทุกคนร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการ “ก้าว” จากสุดเขตแดนใต้ ไปจนถึงเหนือสุดแดนสยามบนระยะทาง 2,191 กิโลเมตร จากอำเภอเบตงถึงอำเภอแม่สาย ที่ทำให้ “ก้าว” ครั้งนี้เป็น “ก้าว” ที่ไกลที่สุดในชีวิตของผม กับโครงการ “ก้าวคนละก้าวเพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ” ด้วยการบริจาคเงินเพื่อซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับ 11 โรงพยาบาลที่ยังขาดแคลน และต้องการความช่วยเหลือและแรงสนับสนุนจากพวกเราคนไทยทุกคน ในการเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลรักษาและคุณภาพชีวิตผู้ป่วยในโรงพยาบาลที่ดีขึ้น รวมถึงเป็นขวัญกำลังใจให้หมอ พยาบาลผู้เสียสละทั่วประเทศ โดยจะเริ่มออกสตาร์ทวันที่ 1 พ.ย. นี้ ที่อำเภอเบตง จังหวัดยะลา และวิ่งติดต่อกัน 4 วันพัก 1 วัน และจะสิ้นสุดที่อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ในวันที่ 25 ธ.ค. 60 รวมระยะเวลา 55 วัน พร้อมตั้งเป้าหมายยอดเงินบริจาคประมาณ 700 ล้านบาท

…..■สำหรับผู้ที่ต้องการร่วมบริจาคกับโครงการก้าวคนละก้าวในครั้งนี้ สามารถเริ่มบริจาคได้ทางช่องทางการบริจาค ดังนี้

▪1.บัญชีรับบริจาค : ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) สาขารัชโยธิน ชื่อบัญชี มูลนิธิโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าในพระราชูปถัมภ์ฯ (โครงการก้าวคนละก้าว) เลขที่บัญชี 111-393-5263 (กระแสรายวัน) ,
▪2.SMS : บริจาคครั้งละ 10 บาท พิมพ์ T แล้วกดส่งมาที่ 4545099 (เฉพาะเครือข่าย AIS , DTAC และ True Move H ไม่หักค่าใช้จ่าย) ทุกยอดเงินบริจาคไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7 เปอร์เซ็นต์
▪และ 3.พร้อมเพย์ : โอนเงินผ่านพร้อมเพย์ ไปที่ เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรของมูลนิธิฯ 0994000005261 (โอนฟรีไม่มีค่าธรรมเนียม)

…..■นอกจากนี้ นายอาทิวราห์ คงมาลัย หรือ ตูน บอดี้สแลม เปิดเผยว่า จะวิ่งถึงจังหวัดยะลาในช่วงเช้าของวันศุกรฺ์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ โดยจะแวะที่สถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านยะลาและวิ่งผ่านวัดเมืองยะลา-วงเวียนศาลหลักเมือง-หน้าศูนย์อนามัยแม่และเด็ก-สี่แยกโรงพยาบาลยะลา-หน้าสถานีดับเพลิง ซึ่งชาวยะลาสามารถมาร่วมบริจาคได้ตามเส้นทางดังกล่าว สำหรับพี่น้องประชาชนชาวเทศบาลนครยะลา ติดตามรายละเอียดและการอัพเดตข้อมูลได้ที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์เทศบาลนครยะลา 073-216-738 ก้าวคนละก้าว เพื่อ 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ