ป้าวัย 65 ติดป้ายประกาศหารักแท้ อยู่จนแก่ตาย

370

ด่วนที่สุดในโลก ชายอายุ 60-70 ต้องอ่าน

อยู่คนเดียวมันเหงา !! ป้าวัย 65 ติดป้ายประกาศหาคู่

สนั่นโซเชียล! หญิงชาวอุบลฯวัย 65 ปีติดป้ายหน้าบ้านประกาศหาคู่ เผยอยู่คนเดียวมันเหงา หวังคอยดูแลกันในช่วงบั้นปลายชีวิต ระบุตอนนี้มีเข้ามาคุยแล้ว 2 คนแต่ยังไม่ใช่

1 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บ้านเลขที่ 49/2 ถนนหลังโรงเรียนวิพากย์ อ.พิบูลมังสาหาร จ.อุบลราชธานี เจ้าของบ้านได้นำป้ายหาคู่มาติดที่บริเวณรั้วหน้าบ้าน ซึ่งมีใจความว่า “หญิงอายุ 65 ปี ต้องการหาเพื่อนชาย อายุระหว่าง 60-70 ปี (พ่อหม้าย) บำนาญ เป็นคนดี จริงใจ สุขภาพดี ท่านใดสนใจติดต่อที่นี่” สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่ผ่านไปมาเป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่บ้านดังกล่าวจึงพบกับนางสมปอง ชมพูประเภท อายุ 65 ปี เจ้าของบ้าน เพื่อขอทราบถึงวัตถุประสงค์ในการติดป้ายประกาศหาคู่ โดย นางสมปอง เล่าว่า เป็นคนที่นำป้ายไปติดจริง เพราะต้องการคนรู้ใจ อยากได้คนดีๆ อยู่คนเดียวมันเหงา มันทำให้หน้าตาทรุดลง จิตใจก็ห่อเหี่ยว จึงคิดไอเดียเขียนป้ายประกาศหาคู่ดู โดยที่ไม่ได้ปรึกษาใคร หรือมีใครแนะนำโดยเฉพาะลูกๆ

อดีตเคยมีสามีเป็นคนไทยเป็นทหารอากาศ ซึ่งเป็นพ่อของลูก 2 คน และได้เลิกกันมานานแล้ว สาเหตุเพราะสามีชอบดื่ม ทะเลาะกันบ่อย ตบตีกันก็เลยต้องเลิกลากัน เคยเดินทางไปทำงานที่ประเทศเยอรมันและมีสามีเป็นชาวเยอรมันอยู่ประเทศเยอรมันประมาณ 13 ปี ตอนนี้ก็ได้เลิกกันกลับมาอยู่เมืองไทย ได้เงินมานิดหน่อยก็นำมาสร้างบ้านอยู่คนเดียว พอมาอยู่เมืองไทยมีความรู้สึกว่าเหงา เศร้า ก็เลยติดป้ายเพื่อประกาศหาเพื่อนชาย

สำหรับคุณสมบัติผู้ชายที่ประกาศหาคู่ก็อยากได้คนที่มีบำนาญ เป็นข้าราชการบำนาญ ซึ่งถ้ามาแล้วมีปัญหาก็ไม่เอา ขอให้มาอยู่ด้วยกันรักกัน บั้นปลายของชีวิต รักแท้ รักจริง อยู่ด้วยกันจนตายจากกัน ทุกวันนี้อยู่คนเดียวเหงา ส่องกระจกดูตัวเองไม่เหมือนเดิม ก็เลยลองติดป้ายประกาศหาคู่ดู ก็คิดอายเหมือนกัน ถ้ามีผู้ที่สนใจสมัครเข้ามาก็ขอคุยกันก่อนว่าตรงสเป็คเรามั๊ย หลังจากที่ติดประกาศไปตอนนี้ก็มีเข้ามาคุยแล้ว 2 ราย รายแรกบอกว่าไม่มีรายได้ มีแต่ตัวกับหัวใจ

ส่วนรายที่สองเป็นข้าราชการครู มาพูดคุยและบอกว่าเงินบำนาญหักแล้วเหลืออยู่ประมาณ 8,000 บาท คงไม่ไหวจึงยังไม่ตกลง ช่วงนี้จึงต้องขอเลือกไปเรื่อยๆก่อน จนกว่าจะได้คนที่รู้ใจจริงๆ

“จำเป็นต้องประกาศเป็นสาธารณะไปเลย ท่านใดที่เป็นชายแท้ๆ ตามคุณสมบัติที่แจ้งไว้ อายุไม่เกิน 70 ปี สามารถมาพูดคุยได้เป็นการภายในเพื่อคัดกรองสเป็คก่อน”

เธอ กล่าวว่า หลังติดป้ายก็มีคนมาติดต่อ แต่ยังไม่ตรงสเปค

CR : komchadluek