กระโดดคลองหนีตำรวจจับใบกระท่อม ตาย 3 ศพ!

141

 ตำรวจ สภ.สิชล พบศพวัยรุ่นอีก 2 ราย ที่กระโดดน้ำลงคลองท่าหิน หนีการถูกจับกุมมั่วสุมต้มใบพืชกระท่อม หลังลอยมาติดอวนชาวบ้าน ห่างจากจุดเกิดเหตุราว 500 เมตร เจ้าหน้าที่ชี้เจอร่างครบแล้วตามจำนวนที่สูญหาย

เมื่อวันที่ 25 ธ.ค. พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.สิชล จ.นครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า เมื่อเวลา 23.30 น. วานนี้ (24 ธ.ค.) ได้รับแจ้งจากชาวบ้าน บ้านหัวแรด ต.เสาเภา อ.สิชล ว่า พบศพชายวัยรุ่น 2 ราย ลอยน้ำมาติดอวนที่ชาวบ้านใช้กั้นกลางลำคลองท่าหิน ซึ่งเป็นคลองใหญ่กั้นระหว่าง อ.สิชล กับ อ.ท่าศาลา จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยใต้เต็กตึ้ง อ.สิชล ในที่เกิดเหตุพบร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 2 รายได้ลอยมาติดอวนชาวบ้านบริเวณหัวเขื่อนเจ้าแม่ตะเคียน พื้นที่หมู่ 8 ต.เสาเภา ห่างจากริมฝั่งประมาณ 10 เมตร ทราบชื่อทั้ง 2 คน คือ นายคนิสร ศรีสว่าง อายุ 23 ปี และ นายไกรวิทย์ เสียงใหญ่ อายุ 20 ปี ทั้งคู่เป็นชาว ต.เปลี่ยน อ.สิชล

ทั้งนี้ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 23ธ.ค. ที่ผ่านมา ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าศาลา ได้ทำการล้อมจับกลุ่มวัยรุ่น จำนวน 9 คน ที่รวมตัวกันมั่วสุมต้มพืชใบกระท่อมดื่ม ที่บริเวณริมคลองท่าหิน ท้องที่หมู่ 10 ต.กลาย อ.ท่าศาลา แต่กลุ่มวัยรุ่นได้กระโจนลงคลองท่าหิน ซึ่งมีความกว้างประมาณ 200 เมตร ว่ายน้ำขึ้นฝั่งไปได้ 6 คน ส่วนอีก 3 คนว่ายน้ำไม่ชำนาญ จึงจมน้ำหายลงในคลอง โดยเมื่อช่วงเช้าของวานนี้ เจ้าหน้าที่พบศพของนายจักรพันธ์ เพ็งเรือง 19 ปี หนึ่งในผู้สูญหาย ลอยไปติดเบ็ดราวที่ชาวบ้านที่ช่วยวางไว้ ห่างจากจุดที่จมประมาณ 100 เมตร ส่วน 2 ศพล่าสุดลอยมาไกลจากจุดเกิดเหตุกว่า 500 เมตร ซึ่งครบตามจำนวนที่สูญหาย เจ้าหน้าที่จึงได้ชันสูตรศพในเบื้องต้น ก่อนมอบให้ญาตินำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.

ที่มา – เดลินิวส์