ปิดฉากยิ่งใหญ่ คน 20,000 ร่วมงาน “Asia Digital Expo 2018”เจรจาธุรกิจสะพัด 500 ล้าน ดีป้าสุดปลื้มความสำเร็จ

49

ปิดฉากยิ่งใหญ่ “Asia Digital Expo 2018” “ผอ.ณัฐพล” ปลื้มสำเร็จเกินคาด 3 วัน คนแห่ชมงานคับคั่ง ผู้ประกอบการขอบคุณ “ดีป้า” เป็นสะพานเชื่อมนักลงทุน สร้างมูลค่าเจรจาธุรกิจเกือบ 500 ล้านบาท พร้อมเดินหน้าพลิกโฉม SMEs สู่ยุคดิจิทัลแบบเต็มสูบ

นายณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) แสดงความพอใจการจัดงาน “Asia Digital Expo 2018: Digital Transformation” งานแสดงเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลสุดล้ำ ซึ่งจัดขึ้นที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ ระหว่างวันที่ 25-27 มกราคมที่ผ่านมา โดยมีผู้สนใจเข้าชมธุรกิจดิจิทัล เทคโนโลยีชั้นนำและนวัตกรรมมากมายที่ผู้ประกอบการซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์กว่า 250 บริษัท และ 20 องค์กรจากภาครัฐและเอกชนนำมาแสดงภายในงาน รวมทั้งกูรูด้านดิจิทัลกว่า 100 รายที่มาร่วมแนะนำดิจิทัลเทคโนโลยีแก่ SMEs ที่ถือเป็นนักรบเศรษฐกิจที่สำคัญ เพื่อการ transform ของภาคเศรษฐกิจไทย อาทิ Infor ,True Digital Park , ABeam Consulting , SMEs Bank

โดยเฉพาะไฮไลท์ของงานอย่างกิจกรรมสัมมนา Digital Transformation ซึ่งมีกูรูชื่อดังมาร่วมถ่ายทอดประสบการณ์ความรู้ด้านดิจิทัลแบบเอ็กซ์คลูซีฟ อาทิ พรพิมล ปฐมศักดิ์ CEO Refinn.com , อาทิมา สุรพงษ์ชัย หัวหน้าฝ่ายการตลาด บริษัท ไอฟลิกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด , Ms.Rainbow Cheung Head Of Social,Asia Salesforce Marketing Cloud , อิศราดร หะริณสุต Chief Operations Officer , Mr.Alan Soon CEO The Splice Newsroom ฯลฯ ที่มาสร้างความรู้ ความเข้าใจและไขความลับการ Transform ธุรกิจสู่ความสำเร็จในยุคดิจิทัลในทุกมิติ พบว่ามีผู้สนใจเข้าร่วมรับฟังร่วม 2,000 คน นอกจากนี้ โซนที่มีผู้สนใจเข้าร่วมรับชมเทคโนโลยีมากที่สุดเป็นเทคโนโลยีด้านการเกษตร หรือ สมาร์ท ฟาร์ม และเทคโนโลยีด้านการถ่ายภาพ ทั้งการถ่ายภาพแบบ MATRIX Bullet Time การถ่ายภาพแบบ 3 มิติ และภาพวิดีโอแบบ 360 องศา รวมถึงเทคโนโลยีภาพเสมือนจริง

การเจรจาธุรกิจ มีการจับคู่ 200 ราย มียอดการดีล 500 ล้านบาท
คนแน่นแห่ฟังการสัมมนาต่อยอดธุรกิจดิจิตอล

ทั้งนี้ ตลอด 3 วันของการจัดงานมีผู้เข้าชมงานทั้งไทยและต่างชาติเกือบ 20,000 คน มียอดการทำ Business Matching จำนวน 324 คู่ สร้างมูลค่าการเจรจาธุรกิจภายในงานกว่า 70 ล้านบาท และมียอดประมาณการณ์ใน 3 เดือน – 1 ปีข้างหน้ากว่า 426 ล้านบาท โดยผู้ประกอบการที่ร่วมออกบูธสินค้าและบริการภายในงานต่างขอบคุณ depa ที่เป็นสะพานเชื่อมระหว่างผู้ประกอบการและนักลงทุนให้เกิดความร่วมมือทางธุรกิจ ตลอดจนเป็นฟันเฟืองในการขับเคลื่อนไทยแลนด์ 4.0 ตามนโยบายของรัฐบาล ทำให้ผู้ประกอบการเติบโตและบรรลุผลสำเร็จในธุรกิจตามเป้าหมายที่วางไว้ สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการเปลี่ยนผ่านประเทศไทยไปสู่ยุคไทยแลนด์ 4.0 ที่ดีป้าพยายามเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง