ทำได้!จับอดีตทหาร หน่วยข่าว พร้อมแฟนสาว ขนยาไอซ์

335

เมื่อเวลา 03.30 น.วันที่ 26 ก.พ.61 ร.ต.อ.นาวี เตชะวงษ์ รองสวป.สภ.แม่จัน นำกำลังตำรวจ ทหารพราน ฉก.31 ตชด.327 ตั้งด่านตรวจบนถนนพหลโยธิน ใกล้ศาลกิ่วทัพยั้ง หมู่ 5 ต.แม่จัน พบรถเก๋งโตโยต้ายาริส สีขาว ทะเบียน ญท 1367 กรุงเทพมหานคร แล่นจากชายแดนแม่สายมุ่งหน้าจะเข้าเมืองเชียงราย จึงให้สัญญาจอดรถพบนายจตุภูมิ มะไพร อายุ 34 ปี เลขที่ 40 หมู่ 11 ต.บ้านยาง อ.เมือง จ.นครปฐม เป็นคนขับรถ มี น.ส.แพรวพลอย พาเวียง อายุ 21 ปี เลขที่ 26/7 บ.ดอนตูม อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี นั่งเบาะหน้าคู่กันมา เมื่อเจ้าหน้าที่ขอทำการตรวจค้น นายจตุภูมิ ได้ชูบัตรประจำตัวทหารชื่อ สิบเอกจตุภูมิ มะไพร สังกัดหน่วยข่าวกรองทหาร อ้างว่ามาทำงานหาข่าวให้เจ้านาย ขอความสะดวกและไม่ยอมให้ตรวจค้น แต่เจ้าหน้าที่สังเกตพบว่านายจตุภูมิ มีลักษณะคล้ายคนเมายาเสพติด จึงให้ลงจากรถและทำการตรวจค้นภายในรถพบยาบ้าจำนวน 21 ก้อน ก้อนละ 2,000 เม็ด วางซุกซ่อนใต้พรมปูพื้นบริเวณที่วางเท้าของผู้โดยสารด้านหน้าที่ น.ส.แพรวพลอย นั่งวางเท้าทับอยู่ และที่ใต้พรมวางเท้าด้านหลังซ้ายอีก 36 ก้อน ก้อน 2,000 เม็ด รวม 114,000 เม็ด และยาไอซ์ 1,000 กรัม ในกระเป๋าสัมภาระด้านท้ายรถเก๋ง
จากการสอบสวนเบื้องต้นนายจตุภูมิ มะไพร ให้การรับสารภาพว่า ได้ไปรับยาเสพติดทั้งหมดที่ชายแดนแม่สาย นำไปแพ็กใส่รถที่โรงแรมแห่งหนึ่งในแม่สาย เพื่อไปส่งให้เอเย่นต์ที่ จ.นครปฐม และได้นอนเสพยาไอซ์ จนกระทั่งเวลา 01.30 น. จึงขับรถออกจากแม่สาย เพราะคิดว่าเวลาดึกๆ ตำรวจจะง่วงนอนไม่ค่อยจะทำการตรวจรถที่วิ่งผ่านด่าน
ส่วนที่ต้องใช้บัตรอ้างเป็นทหารเพื่อให้เจ้าหน้าที่เกิดความกลัวเกรงใจ ทั้งที่ถูกออกจากราชการมาได้ 2 ปี ส่วน น.ส.แพรวพลอย พาเวียง ได้ปฏิเสธไม่มีส่วนเกี่ยวข้องรู้เห็นการขนยาเสพติดครั้งนี้ เป็นเพียงนายจตุภูมิ ซึ่งเป็นแฟนกันชวนมาเที่ยว อ.แม่สาย แต่เจ้าหน้าที่ไม่ปักใจเชื่อ เพราะรู้เห็นการกระทำขนย้ายยาเสพติดทุกขั้นตอน จึงตั้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ควบคุมตัวส่ง ร.ต.อ.นพดล กำเนิด รอง.สว.(สอบสวน) ๏สภ.แม่จัน ดำเนินคดี.