ปี่กลองคึกคัก! พลังชาติไทยเคลื่อนทัพ “พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์” นำทีมสูู้ศึก ปฏิเสธนอทินี

270

“พรรคพลังชาติไทย” มีมติเลือก “พล.ต.ทรงกลด ทิพย์รัตน์” นั่งหัวหน้า เจ้าตัวปฏิเสธเป็นนอมินี คสช. เตรียมเดินสายพบอดีตนายกรัฐมนตรี ขอคำแนะนำบริหารประเทศ มั่นใจสได้ ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 300 ที่นั่ง

เมื่อวันที่ 11 พ.ค. ที่โรงแรมโนโวเทล กลุ่มพลังชาติไทย นำโดยพลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ อดีตคณะทำงานเตรียมการปฏิรูปเพื่อคืนความสุขให้คนในชาติ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้จัดประชุมใหญ่เพื่อจัดตั้งพรรค โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก มีสมาชิกเข้าร่วมกว่า 500 คน หนึ่งในนั้นคือ นายสดใส รุ่งโพธิ์ทอง นักร้องลูกทุ่งชื่อดัง ท่ามกลางมาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มข้นจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและทหาร โดยผู้ที่จะผ่านเข้าภายในงานจะต้องเดินผ่านเครื่องตรวจจับวัตถุโลหะ
ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ลงมติรับรองชื่อ สัญลักษณ์ ข้อบังคับและนโยบายพรรค ตลอดจนการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคจำนวน 19 คน ผ่านการกากบัตรในคูหา ซึ่งที่ประชุมได้เลือกพลตรีทรงกลด ทิพย์รัตน์ เป็นหัวหน้าและเลขาธิการพรรค พร้อมเลือกนายสุรพัฒน์ หมื่นศรีรัชต์ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายบุญยเกียรติ์ ทิพย์รัตน์ เป็นเหรัญญิกพรรค และนายโชติวุฒิ เขียนนิลศิริ เป็นนายทะเบียน
พลตรีทรงกลด กล่าวว่า ตนมีเจตนารมณ์แน่วแน่ในการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยใหม่ทั้งหมด พร้อมชูนโยบายการเมืองสีขาว ที่ไม่ใส่ร้ายป้ายสี ไม่สร้างวาทะกรรมทางการเมือง และมุ่งสร้างความปรองดองให้คนในชาติ โดยหลังจากนี้จะเดินสายขอคำแนะนำในการบริหารประเทศจากอดีตนายกรัฐมนตรีทุกคน อาทิ นายธานินทร์ กรัยวิเชียร พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ นายชวน หลีกภัย นายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เพื่อขอความเห็นในการบริหารประเทศ พร้อมปฏิเสธไม่ใช่นอมินีของ คสช. และไม่ใช่พรรคทหาร แต่ยอมรับว่าเคยทำงานเป็นคณะปฏิรูปให้กับ คสช. ขณะเดียวกันไม่ปฏิเสธที่จะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกรัฐมนตรีอีกสมัย ถ้าประชาชนเห็นด้วย ซึ่งส่วนตัวเห็นว่า นายกรัฐมนตรีคนนอกที่จะเข้ามาต้องมีคุณสมบัติ อาทิ มีอุดมการณ์ทำเพื่อประชาชน กล้าหาญ มีความจริงใจและซื่อสัตย์ต่อประชาชนและประเทศ ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ มีคุณสมบัติครบถ้วน

พล.ต.ทรงกลด เปิดเผยว่า การเลือกตั้งครั้งหน้าพรรคพลังชาติไทยจะส่งผู้สมัครครบทั้ง 350 เขตทั่วประเทศ และมั่นใจว่าจะได้ที่นั่ง ส.ส.ไม่น้อยกว่า 300 ที่นั่ง เนื่องจากพรรคมีเครือข่ายที่ทำงานด้านจิตอาสาอยู่ทั่วประเทศ